TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật giá vàng, chứng khoán phiên giao dịch đầu tuần

Phân tích kỹ thuật giá vàng, chứng khoán phiên giao dịch đầu tuần

Diễn biến của thị trường hiện tại phụ thuộc nhiều vào các các tín hiệu kỹ thuật và sự trở lại của dòng tiền đầu cơ.

TTCK Việt Nam: Dòng tiền vẫn đang chảy vào thị trường

TTCK Việt Nam kết thúc tuần giao dịch với những phiên tăng giảm điểm với biên độ lớn bằng một phiên tăng điểm.

Sự trở lại của nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản khiến niềm tin quay trở lại và lập tức các lệnh tranh mua được đưa vào bảng điện tử.

Trong tuần, kỷ lục về khối lượng giao dịch khớp lệnh của thị trường chứng khoán Việt Nam đã được thiết lập với tổng khối lượng lên tới 220 triệu cổ phiếu.

Với việc tăng điểm phiên giao dịch cuối tuần và đặc biệt sự tăng giá của nhóm cổ phiếu dẫn dắt, áp lực cung cho phiên giao dịch ngày thứ 2 sẽ giảm bớt và đây là cơ hội để thị trường có thể hấp thụ lượng cung lớn của phiên giao dịch kỷ lục tuần trước trở về tài khoản.

Trong tuần thị trường đón nhận thông tin không tích cực như Moody’s đã hạ mức tín nhiệm trái phiếu chính phủ Việt Nam. Có lẽ việc này không còn quá bất ngờ bởi trong năm nay hầu hết các tổ chức nước ngoài WB, IFM, S&P, Fitch’s…đều đã đánh tụt hạng xếp hạng tín dụng về Việt Nam do rủi ro thâm hụt cán cân thương mại, dữ trữ ngoại hối, áp lực phá giá tiền tệ…

Diễn biến của thị trường hiện tại phụ thuộc nhiều vào các các tín hiệu kỹ thuật và sự trở lại của dòng tiền đầu cơ. Với những gì chúng ta đang quan sát thấy trong thời gian vừa qua thì có thể nói rằng dòng tiền vẫn đang chảy vào thị trường chứng khoán khi mà khối lượng giao dịch vẫn liên tục duy trì ở mức cao.

Thị trường vẫn hết sức lạc quan trong bối cảnh các cổ phiếu vốn hóa lớn có tính dẫn dắt như SSI, BVS, REE, ITA, KLS, CTG, VCB…xuất hiện các lệnh mua lô lớn tăng trở lại sau một vài phiên điều chỉnh.

Tuần tới, thị trường sẽ chịu áp lực lớn vào phiên giao dịch đầu tuần và khả năng thị trường sẽ có sự phân hóa lớn giữa các cổ phiếu. Nếu lượng cầu hấp thụ tốt và thị trường trụ vững vào phiên giao dịch ngày thứ 2 thì khả năng chinh phục mốc 500 điểm trong tuần không phải là điều quá bất ngờ.

Đồ thị phân tích kỹ thuật của các cổ phiếu vốn hóa lớn có khả năng dẫn dắt không tăng mạnh trong thời gian vừa qua như VCG, PVX, QCG…đang xuất hiện những tín hiệu tích cực có khả năng hình thành các mốc cao mới. Trong khi đó, ITA, REE lại đang lặp lại những hình ảnh của tháng 3/2009 còn nhóm cổ phiếu bất động sản, chứng khoán vẫn tiếp tục thu hút dòng tiền đầu cơ ở lại.

Tựu chung lại, chúng ta có thể kỳ vọng thị trường sẽ chinh phục mốc 500 điểm trong tuần giao dịch tới.

Đồ thị chỉ số VN-Index theo ngày

Đồ thị chỉ số VN-Index theo tuần

Đồ thị chỉ số HNX-Index

Chỉ số VN-MKT (Chỉ số tổng hợp hai sàn HOSE và HNX)

TTCK Mỹ: Biến động trong biên độ hẹp

TTCK Mỹ đã có một tuần giao dịch thành công khi tiếp tục tăng điểm trong tuần giao dịch này. Mặc dù vậy, có thể thấy rằng biên độ biến động trong tuần là khá hẹp.

Việc các chỉ số VIX ở mức thấp cùng với việc chỉ số S&P 500 vẫn giao dịch ở vùng đỉnh so với hai lần độ lệch chuẩn MA(50) nên các nhà đầu tư khá thận trọng trong giao dịch trong khi không có thêm thông tin giúp các chỉ số chứng khoán Mỹ tăng điểm thật mạnh và bứt ra khỏi vùng kháng cự hiện tại trên đồ thị.

Hai tuần giao dịch sắp tới là hai tuần giao dịch có hai ngày lễ quan trọng là lễ giáng sinh và lễ đón năm mới. Thông thường thị trường thường ít có biến động mạnh trong khoảng thời gian này do vậy khả năng thị trường tiếp tục biến động trong biên độ hẹp với khối lượng giao dịch sụt giảm.  

Đồ thị chỉ số S&P 500 so với độ lệch MA(50)

Một số chỉ tiêu kinh tế Mỹ

Giá vàng: Kỳ vọng đảo chiều

Có những tín hiệu vàng sẽ đảo chiều thực sự trong thời gian sắp tới.

Thứ nhất, với mỗi đinh của giá vàng ta thấy một phần kỳ âm giữa đường giá và RSI(20).

Thứ hai, trong tuần giá vàng đang thiết lập sau mỗi lần tăng trở lại thì đều thiết lập các mốc đỉnh thấp dần và các mức đáy mỗi lần giảm cũng ngày càng xuống thấp.

Thứ ba, giá vàng đã xuống thấp hơn đường trung bình động MA(20). Điều này hàm ý rằng giá vàng đang bắt đầu thiết lập một chu kỳ giảm giá.

Chỉ số giá vàng

Lưu ý của CafeF: Các phân tích trên chỉ mang tính tham khảo.Không phải các khuyến nghị mua/bán.

T.A Teamthanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên