TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật giá vàng, dầu thô và chứng khoán ngày 6/12

Phân tích kỹ thuật giá vàng, dầu thô và chứng khoán ngày 6/12

Trong quá trình điều chỉnh, nhiều cổ phiếu vẫn có khả năng tăng giá. Có khả năng dòng tiền đầu cơ sẽ quay trở vào nhóm cổ phiếu khoáng sản.

TTCK Việt Nam: Áp lực cung lớn

TTCK Việt Nam mở cửa tuần mới tiếp tục có một phiên tăng điểm với khối lượng tăng mạnh nhưng có thể thấy rằng thị trường hôm nay đã chịu áp lực cung rất lớn. Nhóm cổ phiếu bất động sản và chứng khoán vẫn tiếp tục duy trì sức cầu tốt, làm trụ đỡ cho thị trường.

KLS, REE đã không còn giữ được mức giá trần vào cuối phiên giao dịch. Một số cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ đã điều chỉnh khá mạnh trong phiên giao dịch hôm nay như PVC, PVL, VE9, AAA…

Khối ngoại có một phiên bán ròng mạnh trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn Hà Nội. Với phiên tăng điểm nhẹ vào ngày hôm nay cùng với việc khối lượng giao dịch tăng cao thì dường như thị trường đang đối mặt với một đợt điều chỉnh giảm điểm trong ngắn hạn.

Do vậy, các nhà đầu tư nên chờ sự điều chỉnh diễn ra trước khi có những quyết định mua hay bán. Tất nhiên trong quá trình điều chỉnh, nhiều cổ phiếu vẫn có khả năng tăng giá và thu hút sự quan tâm của dòng tiền đầu cơ nhưng nếu không phải là người có khả năng lựa chọn cổ phiếu đơn lẻ một cách tốt thì nhà đầu tư nên đứng ngoài chờ đợt điều chỉnh diễn ra trước khi có quyết định.

Trong ngắn hạn, theo chúng tôi có khả năng dòng tiền đầu cơ sẽ quay trở vào nhóm cổ phiếu khoáng sản. Các nhà đầu tư có thể quan sát nhóm cổ phiếu này vào phiên giao dịch ngày mai.

Tuy nhiên, nếu có giải ngân cũng không nên mua với tỷ lệ 100% bởi khi sự điều chỉnh diễn ra dài hơn mong đợi thì rủi ro của các cổ phiếu có khả năng đi ngược với diễn biến chung của thị trường cũng sẽ không kéo dài quá lâu.

Chờ đợi một tín hiệu chắc chắn sẽ tốt hơn là vội vàng mua tất cả. Như vậy tỷ suất sinh lợi sẽ được tối đa hóa.

Đồ thị chỉ số VN-Index

Đồ thị chỉ số HNX-Index

Đồ thị chỉ số VN-MKT (Chỉ số tổng hợp hai sàn HOSE & HNX)

Đồ thị chỉ số các cổ phiếu khoáng sản

Giá vàng: Rủi ro đảo chiều

Giá vàng tiếp tục tăng trong phiên giao dịch ngày hôm nay và đạt tới mức đỉnh 1.420$. Khi chạm ngưỡng kháng cự này, giá vàng lập tức điều chỉnh trở lại.

Tính tới thời điểm hiện tại, giá vàng có vẻ không chinh phục thành công vùng giá đỉnh của mình và đang có nguy cơ đảo chiều đi xuống.

Trên đồ thị chart 60 phút. Giá vàng đang hình thành các tín hiệu khá xấu khi chỉ số RSI(14) và MACD đang cho tín hiệu bán. Khả năng sẽ có một đợt điều chỉnh . Vùng hỗ trợ quan trọng xác định xu hướng giá vàng lúc này là 1.388$ ( một mức thấp hơn là 1.385$ đối với trường hợp xuất hiện Whipsaw). Việc phá vỡ ngưỡng hỗ trợ này sẽ khiến giá vàng trở lại xu thế giảm giá.

Một chi tiết chúng tôi xin lưu ý là giá vàng hiện tại đang tạo một phân kỳ âm trên RSI(14) trên đồ thị ngày. Giá liên tục tăng cao nhưng RSI(14) vẫn duy trì ở mức thấp. Đây cũng là áp lực đối với giá vàng.

Trong báo cáo ngày hôm qua, chúng tôi có rằng nếu giá vàng vượt vùng đỉnh của mình thì quan điểm thận trọng của chúng tôi về giá vàng sẽ thay đổi và giá vàng sẽ hướng tới vùng giá 1.460$ nhưng hiện tại có vẻ giá vàng đang gặp khó khăn trong việc chinh phục các đỉnh cao.

Có lẽ cần quan sát thêm trước khi có những dự đoán một cách chính xác về chu kỳ trung hạn nhưng trong ngắn hạn với tín hiệu trên đồ thị 60 phút hiện tại giá vàng đang đối mặt với áp lực bán rất lớn. Các ngưỡng hỗ trợ là 1.405 $ và 1.388$.

Đồ thị giá vàng theo giờ

Đồ thị giá vàng theo ngày

Giá dầu thô: Chờ điều chỉnh

Giá dầu thô đang đi vào vùng kháng cự mạnh số (3). Do vậy nhiều khả năng sẽ có một đợt điều chỉnh tại vùng giá hiện tại. Ngưỡng hỗ trợ là gần là mốc 88$.

Chỉ số giá dầu thô

Lưu ý của CafeF: Các phân tích trên chỉ mang tính tham khảo.Không phải các khuyến nghị mua/bán.

T.A Team


thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên