TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật giá vàng, USD, dầu thô và chứng khoán ngày 24/11

Phân tích kỹ thuật giá vàng, USD, dầu thô và chứng khoán ngày 24/11

Chỉ số VN-Index đứng trước ngưỡng kháng cự quan trọng của mình vào ngày mai-ngày của điểm rơi thời gian.

TTCK Việt Nam: Cơ hội nâng tỷ lệ cổ phiếu/ tiền mặt lên mức cao hơn

TTCK Việt Nam  tiếp tục có phiên giao dịch khá tích cực mặc dù chỉ số hai sàn có diễn biến trái chiều nhau.

Phiên hôm nay một lần nữa chứng tỏ rằng thị trường khá chai lỳ với các thông tin tiêu cực tác động từ bên trong cũng như bên ngoài. Phản ứng như vậy thường là tích cực đối khi mà thị trường đã điều chỉnh giảm điểm một thời gian khá dài.

Hoạt động đầu cơ ở các mã vốn hóa nhỏ và trung bình tiếp tục diễn ra khá mạnh trong khi các mã Bluechips như VCG, KLS, PVX...bên sàn HNX thì hầu hết chịu áp lực bán rất lớn.

Hầu hết các mã cổ phiếu lớn của sàn HNX hôm nay chạm ngưỡng kháng cự mạnh và nhóm cổ phiếu này không thể chinh phục thành công ngưỡng kháng cự của mình trong lần đầu tiên.  

Ở phía sàn HOSE, các mã Bluechips vẫn tiếp tục được khối ngoại mua vào mạnh nhưng STB tiếp tục bị bán ròng mạnh phiên thứ 2 liên tiếp. Gần đây nhóm cổ phiếu ngân hàng đang được giao dịch khá mạnh. Liệu có phải đang có sự trở lại của nhóm nhà đầu tư lớn?

PVF có phiên tăng trần thứ 2 liên tiếp. Như vậy vùng giá quanh vực giá 20 vẫn là vùng giá hỗ trợ mạnh của cổ phiếu này. Phía cổ phiếu đầu cơ có tính dẫn dắt tôi thấy PVC đã hình thành một Higher High sau khi đã có Higher Low. Đây có thể coi là tín hiệu lạc quan.

Đa phần các cổ phiếu hôm nay chịu áp lực cung rất lớn do khá nhiều nhà đầu tư đã có lãi và vẫn còn tâm trạng nghi ngờ với diễn biến của thị trường và  các thông tin vĩ mô tiêu cực như CPI, tỷ giá hối đoái, lãi suất ngân hàng…Tuy nhiên, nhưng sức cầu vẫn tiếp tục được duy trì.

Chỉ số VN-Index đứng trước ngưỡng kháng cự quan trọng của mình vào ngày mai-ngày của điểm rơi thời gian. Một Higher High liệu có hình thành trên đồ thị? 

Sự tăng giá kèm theo “khoảng trống giá” sau khi đang tạo “các đảo giao dịch” thời gian vừa qua và khối lượng giao dịch tăng cao sẽ tạo ra sự nuối tiếc. Khi sự nuối tiếc lên cao thì giá sẽ tăng nhanh hơn dự kiến. Lúc này cần quan tâm tới thị trường chứng khoán nhiều hơn và sẵn sàng cho việc nâng tỷ lệ cổ phiếu/ tiền mặt lên mức cao hơn.

Một chi tiết đáng lưu ý: Trong thời gian qua đã có cổ phiếu tăng giá tới 30% như AAA, VE9 và đa phần các cổ phiếu mua và nắm giữ trên T+4 đều có thể hòa vốn và có lãi. Rõ ràng rủi ro của thị trường đã giảm đi rất nhiều và cơ hội đang tăng cao. 


 
TTCK Mỹ: Giằng co giữa tăng và giảm điểm

Thị trường chứng khoán Mỹ có phiên điều chỉnh giảm giá khá mạnh vào phiên giao dịch ngày hôm qua. Như vậy chúng ta đã thấy rằng thị trường đỉnh thấp dần. Đây có thể coi là tín hiệu tiêu cực với diễn biến của thị trường ở thời điểm hiện tại.

Chỉ số S&P 500 đang nằm khá gần đường hỗ trợ trung bình động MA(50). Do vậy nhiều khả năng sẽ có sự tranh chấp mạnh giữa bên Bull và bên Bear tại điểm hỗ trợ hiện tại. Tối nay, nhiều khả năng thị trường chứng khoán Mỹ sẽ có phiên biến động đi ngang (Giằng co giữa tăng và giảm điểm).

Theo quan điểm của chúng tôi, thị trường nghiêng về khả năng tăng giá khi kết thúc phiên giao dịch bởi phiên hôm qua đã điều chỉnh mạnh.

TTCK Nhật: Cơ hội tích lũy cổ phiếu

Thị trường chứng khoán Nhật đã điều chỉnh giảm điểm khi chạm ngưỡng kháng cự Fibonacci 50% trên đồ thị. Một sự điều chỉnh giảm điểm đơn thuần. Cơ hội tích lũy cổ phiếu khi thị trường điều chỉnh giảm điểm.
 

Chỉ số USD: Tiếp tục xu hướng tăng

Sau khi điều chỉnh về mốc hỗ trợ 78$, chỉ số USD đã thiết lập các môc cao mới. USD vẫn tiếp tục xu hướng Uptrend và đây là một thách thức lớn với các hàng hóa trên thế giới. Giá hàng hóa thường đi ngược chiều với đồng USD.
Giá vàng: Vùng kháng cự 1387,35$

Giá vàng đã có phiên phục hồi ấn tượng thời gian trong mấy ngày vừa qua. Giá vàng đã tăng rất mạnh sau khi gắn kết câu chuyện Triều Tiên nã 200 quả đạn pháo về phía Hàn Quốc vào ngày hôm qua.

 Trong quá khứ, chúng ta từng thấy rằng những phản ứng di chuyển của vàng như vậy thường là không bền vững. Hơn nữa mức tăng giá ngày hôm qua không phải là mức tăng đáng kể. Nói chung, chúng tôi vẫn khá Bearish với giá vàng ở thời điểm hiện tại.

Hiện đồ thị giá vàng đang tiềm ần mẫu hình vai đầu vai ở đỉnh với vùng kháng cự chính là vùng giá 1387,35$.  Một phản ứng thái quá có thể đẩy giá vàng lên mốc 1.410,26$. Thận trọng vào lúc này tốt hơn là hưởng ứng mua vào. 


Lưu ý của CafeF: Các phân tích trên chỉ có giá trị tham khảo, không phải là các khuyến nghị mua/bán cổ phiếu.

KVN

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên