TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật giá vàng, USD và chứng khoán ngày 1/12

Phân tích kỹ thuật giá vàng, USD và chứng khoán ngày 1/12

Vùng giá hỗ trợ đáng chú ý là 438 – 445 điểm. Các nhà đầu tư nên quan sát sức cầu tại vùng giao dịch này và sẵn sàng quay trở lại thị trường.

TTCK Việt Nam: Xuất hiện tín hiệu mua trung hạn

TTCK Việt Nam có một phiên điều chỉnh nhẹ trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Đánh chú ý là khối lượng giao dịch của sàn Hà Nội đạt hơn 70 triệu cổ phiếu. Một lần nữa chúng ta có thể thấy rằng dòng tiền của nhà đầu tư nội đang quay trở lại thị trường.

Lần thứ 2 trong vòng 5 tháng trở lại đây, thị trường xuất hiện tín hiệu mua trung hạn nhưng khác với hai lần trước đó, tín hiệu mua trung hạn lần này thuyết phục hơn khi có sự tăng lên của khối lượng giao dịch và sự trở lại dẫn dắt của dòng cổ phiếu đầu cơ truyền thống. Tín hiệu này theo chúng tôi là rất tích cực.

Với đà tăng giá mạnh mẽ như thời gian qua, cùng với áp lực bán đang tăng mạnh trong hai phiên gần đây, khả năng thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh nhẹ trong phiên giao dịch ngày mai. Vùng giá hỗ trợ đáng chú ý là 438 – 445 điểm. Các nhà đầu tư nên quan sát sức cầu tại vùng giao dịch này và sẵn sàng quay trở lại thị trường.

Đồ thị chỉ số VN-Index

Đồ thị chỉ số HNX-Index


Đồ thị chỉ số VN-MKT (Chỉ số tổng hợp hai sàn HOSE & HNX)

TTCK Mỹ: Quá trình tạo đáy đã chấm dứt

TTCK Mỹ tiếp tục có một phiên điều chỉnh giảm điểm. Giá vẫn nằm trên đường hỗ trợ của cả mẫu hình tam giác tăng giá (1) cũng như mẫu hình tam giác giảm giá (2).

Chúng tôi vẫn không thay đổi quan điểm của mình về thị trường chứng khoán Mỹ sau phiên giao dịch ngày hôm qua và vẫn cho rằng chỉ số S&P 500 sẽ đi theo mẫu hình tam giác tăng giá (1) như hình vẽ. Một sự tăng điểm “Break out” qua đường kháng cự màu đỏ của mẫu hình tam giác giảm giá (2) sẽ là tín hiệu xác nhận quá trình tạo đáy của S&P 500 đã chấm dứt và thị trường bước sang xu hướng tăng giá mới.

Dự báo tối nay thị trường chứng khoán Mỹ sẽ tăng điểm trở lại. Điều này đang được hỗ trợ khi đồng EURO hiện tại đang lên giá trở lại so với đồng USD hay cặp tiền tệ Euro/Yen đang tăng giá trở lại.

Chỉ số S&P 500

TTCK Trung Quốc: Xu hướng tăng giá sẽ sớm bắt đầu

Giá đã tăng trở lại tại vùng hỗ trợ. Thị trường chứng Trung Quốc vẫn đang biến động theo mẫu hình tách có quai. Một đáy vòng đang được thiết lập. Xu hướng tăng giá sẽ sớm bắt đầu trong một vài phiên tới.

Chỉ số SSEC

TTCK Nhật: Đợt điều chỉnh giảm đã chấm dứt

Giá vẫn tiếp tục đi theo mô hình vai đầu vai đảo chiều ở đáy. Khả năng đợt điều chỉnh giảm vừa qua đã chấm dứt và TTCK Nhật sẽ tăng giá trở lại.

Chỉ số N225

Chỉ số đồng USD: Không vượt qua ngưỡng kháng cự

Chỉ số USD hôm nay đã điều chỉnh giảm giá trở lại sau khi gặp ngưỡng kháng cự mạnh.

Chỉ số USD

Giá vàng: Đảo chiều vùng 1.400S – 1.424$

Giá vàng đang thiết lập kênh tăng giá màu xanh như trên đồ thị. Giá đã vượt qua vùng kháng cự 1388$. Tại Bắc Kinh, công ty quản lý Quỹ Lion đã được phê duyệt để đầu tư vào vàng ETFs. Điều này có thể mở cửa cho dòng tiền chảy vào kim loại quý này khi nhu cầu đầu cơ của Trung Quốc tăng cao sẽ khuyến khích các quỹ mua thêm vàng dự trữ. Chúng tôi sẽ thay đổi quan điểm của mình nếu giá vàng vượt qua mốc đỉnh hiện tại. Còn trong ngắn hạn, vùng giá 1.400S – 1.424$ vẫn tiềm ẩn nguy cơ đảo chiều của giá vàng.

Đồ thị chỉ số giá vàng

Lưu ý của CafeF: Các phân tích trên chỉ mang tính tham khảo.Không phải các khuyến nghị mua/bán.

T.A team

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên