TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật giá vàng, USD và chứng khoán ngày 30/11

Phân tích kỹ thuật giá vàng, USD và chứng khoán ngày 30/11

Ngày mai nhiều khả năng nhóm cổ phiếu hàng nóng vốn hóa nhỏ và trung bình sẽ có sự điều chỉnh và sắc đỏ sẽ là màu sắc chủ đạo.

TTCK Việt Nam: Dòng tiền không bao giờ thiếu nếu có niềm tin

TTCK Việt Nam tiếp tục có một phiên tăng điểm khá với khối lượng giao dịch tăng vọt. Khối lượng khớp lệnh của sàn HOSE tăng lên 102,72% còn HNX tăng 17,63%.

Phiên giao dịch hôm nay đã chứng tỏ rằng dòng tiền không bao giờ thiếu mà cái thiếu nhất trên thị trường chủ yếu là niềm tin.

Hôm nay, thị trường chứng kiến cảnh tranh mua xảy ra ở cổ phiếu nhóm ngành chứng khoán như KLS, SSI, BVS…Đây là nhóm cổ phiếu tính dẫn dắt rất cao và việc tăng nóng của nhóm này đã mang lại nhiều tín hiệu tích cực.

Lực cầu đã tăng mạnh nhưng lượng cung cũng đã tăng rất mạnh theo sức cầu do nhiều mã có tỷ suất sinh lời tới 50% trong thời gian qua và thị trường tiến tới gần ngưỡng kháng cự trung hạn của mình (Suốt vài tháng qua chưa bao giờ thị trường chinh phục thành công ngưỡng kháng cự này).

Một Bearish Shooting Star được hình thành cùng với khối lượng giao dịch tăng vọt khiến nhiều nhà đầu tư cảm thấy bất an về viễn cảnh phân phối của thị trường.

Theo quan điểm của chúng tôi, thị trường vào ngày mai sự có sự phân hóa khá mạnh giữa các mã cổ phiếu điều chỉnh trong ngắn hạn để lấp đầy khoảng trống giá.

Ngày mai nhiều khả năng nhóm cổ phiếu hàng nóng thuộc nhóm vốn hóa nhỏ và trung bình sẽ có sự điều chỉnh và sắc đỏ sẽ là màu sắc chủ đạo.

Trong giai đoạn này diễn biến của thị trường sẽ phụ thuộc vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có khả năng dẫn dắt. Mức độ tăng điểm nhẹ hoặc giảm điểm mạnh của thị trường sẽ phụ thuộc vào tương quan giữa số lượng cổ phiếu lớn tăng giá và số lượng cổ phiếu lớn giảm giá vào phiên giao dịch ngày mai.

Trong ngắn hạn có khả năng nhóm cổ phiếu họ chứng khoán (KLS, SSI, BVS…) và một vài cổ phiếu vốn hóa lớn có tính đầu cơ (Theo chúng tôi có khả năng là GMD, REE, ITC trong đó khả năng GMD sẽ thu hút dòng tiền đầu cơ vào rất mạnh vào ngày mai) sẽ trở thành trụ đỡ cho thị trường vào những phiên sắp tới.

Rủi ro với nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ và trung bình hiện tại là rất cao. Nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ trước khi có quyết định mua vào.

Đồ thị chỉ số VN-Index

Đồ thị chỉ số HNX-Index


Đồ thị chỉ số VN-MKT (Chỉ số tổng hợp hai sàn HOSE & HNX)

Biểu đồ cổ phiếu GMD

Biểu đồ cổ phiếu VE9

TTCK Mỹ: Tạo đáy quanh khu vực hỗ trợ hiện tại

TTCK Mỹ mở đầu tuần mới bằng một phiên giảm điểm nhẹ. Một Bullish Hammer hình thành trên đồ thị tại đường hỗ trợ trung bình động MA(50). Sau phiên giao dịch ngày hôm qua, khả năng thị trường sẽ hình thành một mẫu hình tam giác tăng giá. Do vậy, thị trường có khả năng sẽ tạo đáy quanh khu vực hỗ trợ hiện tại. Điều này sẽ được củng cố nếu đồng USD đảo chiều giảm giá.

Chỉ số S&P 500

 

Chỉ số đồng USD: Kháng cự mạnh tại mức Fibonacci 50%

Hiện tại đồng USD đang gặp ngưỡng kháng cự mạnh tại mức Fibonacci 50% . Giá đang nằm ở ngưỡng kháng cự 3. Theo tôi khả năng đồng USD sẽ có đợt điều chỉnh tại khu vực này.

Chỉ số đồng USD

Giá vàng: Thận trọng là cần thiết

Một Bullish Harami Cross hình thành trên đồ thị giá vàng sau phiên giao dịch ngày hôm qua. Do vậy nhiều khả năng giá vàng sẽ tăng giá trở lại trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Nhưng hiện tại chúng tôi vẫn chưa thay đổi quan điểm Bearish về giá vàng. Mốc kháng cự mạnh nằm ở vùng giá 1.387,35$. Giá vàng vẫn đang tiềm ẩn mẫu hình vai đầu vai đảo chiều ở đỉnh và có thể kiểm tra lại vùng đỉnh của mình ở mốc 1.424,60$. Hiện tại có vẻ giá vàng đang thiết lập một vai phải cho cân xứng với vai trái nên việc giữ quan điểm thận trọng là cần thiết.

Chỉ số giá vàng

Lưu ý của CafeF: Các phân tích trên chỉ mang tính tham khảo.Không phải các khuyến nghị mua/bán.

TA Team


thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên