TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật giá vàng và chứng khoán ngày 2/12

Phân tích kỹ thuật giá vàng và chứng khoán ngày 2/12

Mua và nắm giữ cổ phiếu được xác định là động lực giúp thị trường tăng điểm sẽ mang lại tỷ suất lợi nhuận cao hơn với việc mua ra bán vào một cách liên tục.

TTCK Việt Nam: Xác nhận tín hiệu tăng giá trung hạn

TTCK Việt Nam có một phiên tăng điểm khá ấn tượng. Diễn biến của thị trường tích cực hơn mong đợi của chúng tôi khi sự điều chỉnh chỉ đẩy chỉ số VN-Index giảm tới vùng giá 448 điểm (Chúng tôi kỳ vọng sự điều chỉnh sẽ kết thúc quanh khu vực 435 – 445 điểm).

Sự trụ vững của nhóm cổ phiếu có tính dẫn dắt như BVS, REE, SSI, GMD trong phiên giao dịch ngày hôm nay đã tạo hiệu ứng lan tỏa tới toàn thị trường và lượng cung giá thấp hiện tại là rất ít trong khi bên mua dường như đang mất dần sự kiên nhẫn.

Khối lượng giao dịch cả hai sàn hôm nay tiếp tục duy trì ở mức cao chứng tỏ rằng dòng tiền nội đã thực sự quay trở lại thị trường.

Như thường lệ, khi thị trường tăng điểm nóng khối ngoại vẫn là tổ chức đáp ứng nhu cầu mua hàng khi tung ra các lệnh bán hàng trăm ngàn trong bối cảnh sức cầu nội tăng cao. Hôm nay khối ngoại có phiên bán ròng trên cả hai sàn giao dịch.

Ngày hôm nay, chúng ta chứng kiến sự tăng điểm trở lại của ngành bất động sản trong đó LCG lặp lại hình ảnh của mình năm 2009 khi trở thành động lực tăng điểm của nhóm cổ phiếu ngành bất động sản.

Với phiên giao dịch ngày hôm nay, các tín hiệu tăng giá trung hạn một lần nữa được xác nhận.

Điểm đáng chú ý là chúng ta đang thấy những hình ảnh của năm 2009 lặp lại khi đợt tăng giá này hầu hết các nhóm cổ phiếu có tính dẫn dắt truyền thống đóng vai trò là điểm tựa cho việc tăng điểm của thị trường và điều đặc biệt khối lượng giao dịch duy trì ở mức rất cao.

Quan sát trên thị trường có thể thấy tốc độ vào lệnh ở các cổ phiếu vốn hóa lớn khi các lệnh mua lên tới hàng trăm ngàn đơn vị. Điều này hàm ý rằng chu kỳ tăng giá hiện tại là rất mạnh mẽ.

Trong quá khứ, với những tín hiệu tương tự như đợt tăng điểm hiện nay, kỹ thuật mua và nắm giữ cổ phiếu đặc biệt là các cổ phiếu được xác định là động lực giúp thị trường tăng điểm sẽ mang lại tỷ suất lợi nhuận cao hơn với việc mua ra bán vào một cách liên tục.

Với những gì đang diễn ra, nhiều khả năng ngày mai TTCKViệt Nam sẽ xuất hiện khoảng trống giá thứ hai là Measuring or Half Way Gap và cũng có thể ngày mai thị trường chứng khoán sẽ có một “Break out” tại đường Neck Line or Conformation Line của mẫu hình hai đáy đảo chiều trên đồ thị chỉ số VN-Index.

Đồ thị chỉ số VN-Index

Đồ thị chỉ số HNX-Index

Đồ thị chỉ số VN-MKT (Chỉ số tổng hợp hai sàn HOSE & HNX)


Biểu đồ cổ phiếu LCG

Biểu đồ cổ phiếu CII

TTCK Mỹ: Mua vào không phải là ý tưởng tồi

Thị trường chứng khoán Mỹ có một phiên tăng điểm ấn tượng và đã vượt qua đường kháng cự màu đỏ của tam giác giảm giá. Chu kỳ tạo đáy đã hoàn tất và đang hướng tới xu hướng tăng giá trung hạn. Điều này ủng hộ bởi các tin tức cơ bản. Dùng đồ thị chỉ số TTM P/E có thể thấy rằng giá cổ phiếu cũng nằm ở vùng đáy của mình. Mua vào  không phải là một ý tưởng tồi lúc này. Dự báo tối nay chỉ số S&P 500 tiếp tục tăng điểm.

Chỉ số S&P 500

Chỉ số TTM P/E

Giá vàng: Tiềm ẩn rủi ro mua vào   

Sau phiên tăng điểm ngày hôm qua, giá vàng đang tạo một mẫu hình nến Shooting Star gần với đường kháng cự là 1.387,35$.  Sự đảo ngược tại đây có thể gợi ý cho chúng ta về mẫu hình vai đầu vai đảo chiều ở đỉnh của giá vàng. Ngoài ra trong trường hợp tích cực hơn, giá vàng có thể được đẩy lên vùng giá 1.424,60$. Chưa có những tín hiệu rõ ràng của chu kỳ tăng giá trung hạn vào lúc này trên đồ thị giá vàng do vậy việc mua vào vẫn tiềm ẩn rủi ro.

Đố thị chỉ số giá vàng

Lưu ý của CafeF: Các phân tích trên chỉ mang tính tham khảo.Không phải các khuyến nghị mua/bán.

T.A team


thanhhuong

Trở lên trên