TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật giá vàng và chứng khoán ngày 25/11

Phân tích kỹ thuật giá vàng và chứng khoán ngày 25/11

Sự phân hóa của thị trường trong phiên giao dịch ngày mai sẽ chỉ cho chúng ta biết nhóm cổ phiếu nào có mức tăng lớn hơn thị trường trong giai đoạn hiện nay.

TTCK Việt Nam: Kháng cự và phân hóa

TTCK Việt Nam đã có một phiên tăng điểm khá và khối lượng giao dịch cũng tăng khá mạnh đặc biệt là trên sàn Hà Nội.

Nhiều cổ phiếu đóng cửa ở mức giá trần trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

Phong trào đầu cơ cổ phiếu vốn hóa nhỏ và trung bình đã quay trở lại sau khi nhóm này có chuỗi giảm điểm rất mạnh thời gian vừa qua.

Phía nhóm cổ phiếu có khả năng dẫn dắt là PVC, VCG, BVS…có một phiên giao dịch khá thành công. PVC vẫn tiếp tục tăng nóng và là điểm đến của dòng tiền đầu cơ và cổ phiếu này chính thức phá kênh tăng giá cũ. Có lẽ cổ phiếu này sẽ thiết lập một kênh tăng giá mới có độ dốc cao hơn. BVS và VCG đều chinh phục thành công ngưỡng kháng cự của mẫu hình Falling Wedge lần đầu tiên với khối lượng giao dịch tăng khá mặc dù áp lực bán vẫn còn rất lớn.

Hôm nay sàn HOSE đã chính thức hình thành một Higher High và cũng hình thành một Gap tăng giá nhưng khoảng trống giá khá thấp. Với phiên tăng điểm ngày hôm nay, chỉ số cả hai sàn tiến tới mốc kháng cự khá quan trọng của mình là vùng giá 440 điểm của VN-Index và vùng giá 105 điểm của HNX-Index.

Theo chúng tôi, ngày mai thị trường sẽ có sự ngập ngừng tại ngưỡng kháng cự và sự phân hóa của thị trường sẽ chỉ cho chúng ta biết nhóm cổ phiếu nào sẽ có mức tăng lớn hơn thị trường trong giai đoạn hiện nay.

Đồ thị chỉ số VN-Index

Đồ thị chỉ số HNX-Index

Đồ thị chỉ số VN-MKT (Chỉ số tổng hợp hai sàn HOSE & HNX)

TTCK Mỹ: Thứ 2 xác định xu hướng

Thị trường chứng khoán Mỹ có phiên tăng điểm rất mạnh vào phiên giao dịch ngày hôm qua. Có một vài tín hiệu của sự tạo đáy của thị trường sau phiên giao dịch ngày hôm qua.

Mốc hỗ trợ động MA(50) đã cho tín hiệu tích cực khi chỉ số S&P 500 tiến gần tới mốc hỗ trợ. Nhưng điều quan trọng tín hiệu đó chưa xác nhận.

Sau phiên giao dịch tăng điểm mạnh vào phiên giao dịch ngày hôm qua và việc thị trường nghỉ giao dịch vào ngày lễ tạ ơn sẽ khiến khối lượng giao dịch giảm vào ngày thứ 6 cũng như khả năng các chỉ số chứng khoán Mỹ ít biến động.

Giao dịch của ngày thứ 2 sẽ xác định hướng đi chính xác của thị trường chứng khoán Mỹ. 

Đồ thị chỉ số S&P 500

TTCK Trung Quốc: Xu hướng tăng giá tiếp tục

Sau chuỗi điều chỉnh giảm điểm do những biện pháp thắt chặt tín dụng của chính phủ Trung Quốc, chỉ số SSEC đang dần hình thành mẫu hình tách có quai trên đồ thị phân tích kỹ thuật. Xu hướng tăng giá sẽ tiếp tục.

Đồ thị chỉ số SSEC

Giá vàng: Kháng cự quanh vùng giá 1.388,35$

Giá vàng không có nhiều biến động trong ngày hôm nay. Có lẽ giá vàng sẽ biến động quanh vùng giá hiện tại để hình thành một mẫu hình vai đầu vai cân xứng. Ngưỡng kháng cự mạnh là đường màu đỏ trên đồ thị tương ứng với vùng giá 1.388,35$. 

Đồ thị giá vàng

Lưu ý của CafeF: Các phân tích trên chỉ có giá trị tham khảo, không phải là các khuyến nghị mua/bán cổ phiếu.

KVN


thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên