TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phạt 80 triệu đồng do đặt lệnh mua giá trần liên tiếp SQC

Phạt 80 triệu đồng do đặt lệnh mua giá trần liên tiếp SQC

Từ ngày 17/12/2009 đến ngày 7/1/2010, 2 nhà đầu tư đã đặt nhiều lệnh mua khối lượng lớn cổ phiếu của SQC với giá trần hoặc sát trần trong nhiều phiên liên tiếp gây ảnh hưởng đến giá SQC

Ngày 08/04, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành các Quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với ông Hoàng Minh Hướng và bà Quách Thị Nga.
 
Cụ thể, trong thời gian từ ngày 17/12/2009 đến ngày 07/01/2010, ông Hoàng Minh Hướng và bà Quách Thị Nga đã đặt nhiều lệnh mua khối lượng lớn cổ phiếu của CTCP Khoáng sản Sài Gòn - Quy Nhơn (HNX: SQC) với giá trần hoặc sát trần trong nhiều phiên liên tiếp, gây ảnh hưởng đến giá của cổ phiếu SQC. Hành vi của ông Hoàng Minh Hướng và bà Quách Thị Nga vi phạm quy định tại Khoản 4, Điều 9, Luật Chứng khoán.
 

UBCKNN quyết định xử phạt ông Hướng và bà Nga mỗi người 40 triệu đồng theo quy định tại Điểm c, Khoản 1, Điều 28 Nghị định 36/2007/NĐ-CP.

 
Khoản 4 – điều 9 Luật chứng khoán.
 
Thông đồng để thực hiện việc mua, bán chứng khoán nhằm tạo ra cung, cầu giả tạo; giao dịch chứng khoán bằng hình thức cấu kết, lôi kéo người khác liên tục mua, bán để thao túng giá chứng khoán; kết hợp hoặc sử dụng các phương pháp giao dịch khác để thao túng giá chứng khoán.
 
V.Minh
Theo UBCK

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên