TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phiên 19/11: Khối ngoại bán ròng MSN phiên thứ 9 liên tiếp

Phiên 19/11: Khối ngoại bán ròng MSN phiên thứ 9 liên tiếp

Tính chung trên toàn thị trường, khối ngoại đã bán ròng 21 tỷ đồng trong phiên giao dịch hôm nay. Trong đó, họ mua ròng trên HNX và bán ròng trên HSX.

Phiên giao dịch 19/11, chỉ số VnIndex tiếp tục giảm xuống 601,9 điểm và đây cũng là phiên mất điểm thứ 4 liên tiếp của chỉ số. Việc các cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là VNM điều chỉnh là nguyên nhân không nhỏ khiến thị trường giảm điểm.

Trong bối cảnh giao dịch vẫn khá ảm đạm, hoạt động của khối ngoại cũng không thực sự sôi động khi họ tiếp tục bán ròng trên thị trường với giá trị 21 tỷ đồng trong phiên hôm nay.

Trên HSX, vẫn là một phiên bán ròng của khối ngoại với 1,39 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 29,02 tỷ đồng.

VCB được khối ngoại mua ròng mạnh nhất trong phiên giao dịch hôm nay với 8,07 tỷ đồng, tiếp theo là CTD với 7,03 tỷ đồng và đóng cửa phiên giao dịch, CTD tăng kịch trần lên 150.000đ.

Các cổ phiếu khác trong top mua ròng còn có CII (4,17 tỷ đồng), DPM (2,75 tỷ đồng), LGC (2,57 tỷ đồng).

Ngược lại, MSN tiếp tục là cổ phiếu bị khối ngoại bán mạnh nhất với giá trị hơn 25 tỷ đồng và đây cũng là phiên bán ròng thứ 9 liên tiếp của khối ngoại với cổ phiếu này. Kết thúc phiên giao dịch, MSN dừng tại mức tham chiếu 73.000đ.

Các cổ phiếu khác trong top bán ròng lần lượt là HBC (9,14 tỷ đồng), GAS (6,55 tỷ đồng), CSM (6,37 tỷ đồng), KDC (6,17 tỷ đồng) và đa số các cổ phiếu này đều giao dịch quanh mức giá tham chiếu.

Trên HNX, tinh hình hoàn toàn ngược lại khi khối ngoại tiếp tục mua ròng với 453 nghìn cổ phiếu, tương ứng 8,01 tỷ đồng trong phiên giao dịch hôm nay.

HDA đứng đầu danh sách mua ròng của khối ngoại trên sàn Hà Nội trong phiên giao dịch hôm nay với 3,43 tỷ đồng. Xếp tiếp theo trong top mua ròng lần lượt là PVC (2,64 tỷ đồng), TNG (2,13 tỷ đồng) VCG (1 tỷ đồng), VCS (1 tỷ đồng).

Đóng cửa phiên giao dịch, ngoại trừ VCG giảm điểm thì 4 cổ phiếu còn lại đều tăng. Trong đó có những cổ phiếu tăng mạnh như HDA tăng 6,1%, VCS tăng 6%...

Phía bán ròng, PSI đứng đầu danh sách với 0,91 tỷ đồng, các cổ phiếu khác như BCC, TCT, HMH, PVS bị bán ròng với giá trị không đáng kể và kết thúc phiên giao dịch, không cổ phiếu nào trong top bán ròng tăng điểm.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên