TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phiên chốt tuần giao dịch 47: Kiệt quệ

Phiên chốt tuần giao dịch 47: Kiệt quệ

Nếu không tính 2 tuần nghỉ Tết Dương lịch và Âm lịch, thì tuần vừa qua là tuần có thanh khoản thấp nhất từ đầu năm.

Thật vậy, tổng khối lượng giao dịch qua hình thức khớp lệnh trong tuần qua đạt 91,8 triệu đơn vị, chỉ nhỉnh hơn đôi chút so với tuần 1 và tuần 3 trong năm nay, tuần có 2 đợt nghỉ dài là Tết Dương và Âm lịch.

Trung bình 1 phiên giao dịch trong tuần này có khoảng 18 triệu cổ phiếu được khớp lệnh, và hơn 3 triệu đơn vị được thỏa thuận. Tổng giá trị giao dịch trung bình 1 phiên đạt trên 300 tỷ đồng. Đây đều là những con số ở mức thấp nhất trong năm 2012 này.

Trong phiên giao dịch hôm nay chỉ số VN-Index mất 1,51 điểm và giảm xuống còn 381,71 điểm. Số mã giảm giá là 103 mã, nhiều hơn 19 mã so với số mã tăng giá. Tổng KLGD trong phiên này đạt 21,4 triệu đơn vị, tương đương giá trị giao dịch đạt 336 tỷ đồng.

ITA là cổ phiếu giao dịch mạnh nhất HOSE hôm nay khi khớp được hơn 1,2 triệu đơn vị. ITA đóng cửa ở mức giá tham chiếu 3.900 đồng/cp.

Có 2 cổ phiếu đáng chú ý hôm nay trên HSX nữa là DLG và BGM, khi cả 2 tới lúc đóng cửa đều có dư mua ở mức giá trần hàng trăm nghìn đơn vị. Hai cổ phiếu này chỉ giao dịch chủ yếu 15p đầu ở phiên ATC, sau đó ít có giao dịch tới tận cuối và toàn bộ đều khớp giá trần. Với DLG là 3.500 đồng/cp còn BGM là 4.700 đồng/cp.

Tại sàn Hà Nội, dẫn đầu về thanh khoản vẫn là những tên tuổi quen thuộc như SCR (khớp 3,4 triệu đơn vị), SHB (1,8 triệu) và VND (1,6 triệu). Cả ba cổ phiếu này đều giằng co quanh giá tham chiếu trong cả phiên.

Chốt phiên chỉ số HNX-Index giảm 0,23 điểm còn 51,23 điểm.

Với tình hình kinh doanh không có gì sáng sủa của các doanh nghiệp trong quý 3, cùng các yếu tố chính trị, kinh tế không có gì đặc biệt, quả thật rất khó để dự đoán xem bao giờ thị trường vượt qua được giai đoạn buồn tẻ này.

lenam

Theo Trí thức trẻ/HoSE/HNX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên