TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phiên đầu tháng: OCH, CTA và KTB chính thức đi vào giao dịch

Phiên đầu tháng: OCH, CTA và KTB chính thức đi vào giao dịch

Với vốn hóa thị trường đạt 2.680 tỷ đồng, OCH là một trong 10 mã có vốn hóa lớn nhất tại HNX.

Hôm nay, ngày 01/10/2010, CTCP Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương (OceanHospotality), thành viên Tập đoàn Đại Dương đã chính thức khai trương phiên giao dịch đầu tiên trên HNX với mã chứng khoán OCH.

OCH được thành lập năm 2006 và vốn điều lệ của OCH là 1.000 tỷ đồng. Hiện tại, Công ty cổ phần Tập đoàn Đại Dương mã chứng khoán OGC – Công ty mẹ của OCH đang nắm giữ 75% và các cổ đông sáng lập  nắm giữ 10% vốn điều lệ của OCH.

Xét theo quy mô vốn đều lệ, OCH hiện đang đứng thứ 2 (sau VPL) so với các doanh nghiệp cùng ngành nghề Bất động sản Du lịch và đứng thứ 9 so với các doanh nghiệp Bất động sản nói chung đang niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Công ty hiện đang đầy tư xây dựng chuỗi dự án khách sạn mang thương hiện StarCity tiêu chuẩn 4 – 5 sao tại các thành phố lớn. Trong đó, 2 dự án StarCity Saigon Hotel và Novotel StarCity Hoi An Resort sẽ đi vào hoạt động ngay trong năm nay.

Kết thúc phiên giao dịch đầu tiên, tổng cộng có 245.000 đơn vị cổ phiếu OCH được chuyển nhượng với giá bình quân đạt 26.800 đồng. Mức giá cao nhất và thấp nhất trong phiên lần lượt là 30.000 đồng và 26.000 đồng.
 
Mức giá trên của OCH tương ứng với vốn hóa đạt 2.680 tỷ đồng, đứng thứ 8 tại HNX.

Hai mã khác cũng chính thức giao dịch từ hôm nay là KTB của CTCP Đầu tư khoáng sản Tây Bắc và CTA của CTCP Vinavico.

CTCP Đầu tư khoáng sản Tây Bắc có vốn điều lệ 268 tỷ đồng, niêm yết 26,8 triệu cổ phiếu tại HoSE.

Trong phiên giao dịch đầu tiên, KTB đã giảm hết biên độ 20% xuống 40.000 đồng với hơn 307 nghìn đơn vị được chuyển nhượng.

KTB hoạt động chính trong lĩnh vực Khảo sát , thăm dò, khai thác, chế biến, buôn bán các loại khoáng sản và luyện kim… Công ty hiện có các Mỏ quặng vàng, quặng đồng ở Sơn La; quặng Sắt tại Yên Bái; quặng Vàng tại Điện Biên…

CTCP Vinavico có vốn điều lệ 92 tỷ đồng, là thành viên thứ 3 thuộc hệ thống Vinavico lên niêm yết sau CTCP Công trình ngầm (CTN) và CTCP CTCP Đầu tư Xây dựng và Khai thác Mỏ Vinavico (CTM).

Hoạt động chính của CTA là kinh doanh, khai thác và chế biến khoáng sản. Hiện công ty có các dự án: khai thác đá và chế biến Canxi Cacbonat tại tỉnh Yên Bái.

Trong phiên giao dịch đầu tiên, tổng cộng có 133 nghìn đơn vị cổ phiếu CTA được chuyển nhượng với giá bình quân 25.500 đồng. Giá cao nhất trong phiên là 29.900 đồng và thấp nhất là 24.200 đồng.
 
Quốc Thắng

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên