TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PPC "thu hút" nhà đầu tư ngoại

PPC "thu hút" nhà đầu tư ngoại

Phiên ngày 15/8 giao dịch giảm; SSI, SAM tiếp tục bị bán ra với khối lượng lớn, PPC được tăng cường mua vào.

Lạc quan trước xu hướng đi lên của thị trường, số lệnh đặt bán đã giảm mạnh trong khi lượng đặt mua luôn rất lớn. Khối lượng giao dịch toàn thị trường trong phiên hôm nay 15/8 chỉ đạt 10,6 triệu đơn vị, bằng phân nửa so với hôm qua.

Về giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài, lượng bán ra của họ cũng giảm từ 4,43 triệu xuống còn 2,27 triệu đơn vị. Lượng mua vào chỉ giảm nhẹ 110 nghìn đơn vị, đạt 1,71 triệu đơn vị tuy nhiên giá trị mua vào lại lớn hơn giá trị bán ra (103 tỷ đồng so với 78,2 tỷ đồng).

SAM quay lại dẫn đầu về lượng bán ra (523 nghìn đơn vị) sau một phiên “nhường lại” vị trí cho SSI. Tính chung cả 5 phiên trong tuần, khối ngoại đã bán ròng 2,54 triệu đơn vị cổ phiếu này. Bên cạnh SAM, VIP cũng là mã có lượng bán lớn ở hầu hết các phiên trong tuần.

Dù không còn bị bán ra mạnh như phiên hôm qua (800 nghìn đơn vị) nhưng lượng bán ra SSI trong phiên hôm nay vẫn ở mức cao, đạt 390 nghìn đơn vị. Trong khi đó, lượng mua vào chỉ đạt 40 nghìn. Một số cổ phiếu như ITA, DQC...không còn bị bán ra mạnh.
 
PPC trở lại dẫn đầu top mua vào với khối lượng đạt 455 nghìn đơn vị; tiếp theo là VIC (260 nghìn), VNM (106 nghìn)…Sau một thời gian dài tích cực mua DPM, SSI, PVD... thì gần đây khối ngoại đang quay trở lại mua vào PPC, VSH, HPG.
 
Chênh lệch bán - mua trong phiên hôm nay là hơn 560 nghìn đơn vị. Như vậy, trong cả tuần qua, lượng bán ra mỗi phiên đều lớn hơn lượng mua vào. Tính chung cả tuần, chênh lệch bán - mua là 8,73 triệu đơn vị (bán ra 17,33 triệu, mua vào 8,6 triệu).
 

Đức Hải

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên