TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PSI: Năm 2014, nhiều cổ đông nội bộ bán hết cổ phiếu, cổ đông lớn đổi ngôi

PSI: Năm 2014, nhiều cổ đông nội bộ bán hết cổ phiếu, cổ đông lớn đổi ngôi

Trong khi Công ty cổ phần quản lý quỹ Việt Cát thoái vốn, Quản lý quỹ NH TMCP Công thương Việt Nam lại mua vào số lượng lớn với hơn 8,3 triệu CP, trở thành cổ động lớn của PSI.

Công ty cổ phần chứng khoán dầu khí (mà PSI) vừa công bố Báo cáo quản trị năm 2014.

Trong năm qua, PSI đã thông qua phương án chuyển nhượng phần vốn của công ty tại Công ty cổ phần Máy và Thiết bị Dầu khí và thực hiện quyền mua cổ phần phát hành thêm của công ty Cổ phàn kỹ thuật Công nghệ Sài Gòn.

Liên quan đến các cổ đông nội bộ, Bà Đinh thị Lan Phương, Hoàng Hải Anh, Nguyễn Văn Nhiệm, Nguyễn Xuân Hưng, Trần Hùng Dũng đã bán toàn bộ số cổ phiếu nắm giữ.

Cổ đông lớn Công ty cổ phần quản lý quỹ Việt Cát trong năm 2014 đã mua vào tổng cộng 3.279.400 CP, nhưng đến cuối kỳ, Việt cát đã thoái toàn bộ vốn khỏi PSI bằng việc bán hết toàn bộ số cổ phiếu đang nắm giữ (8.028.800 CP tương đương tỷ lệ 13,42%) của PSI.

Công ty TNHH MTV Quản lý quỹ NH TMCP Công thương Việt Nam đã trở thành cổ đông lớn của PSI khi mua vào 8.337.200 CP, tương đương tỷ lệ nắm giữ CP của PSI lên 14,01%.

PSI cũng đã công bố Báo cáo tài chính quý 4 và cả năm 2014. Lũy kế cả năm LNST đạt 5,02 tỷ đồng, tăng 87% so với năm 2013 (mức 2,68 tỷ).

Lý giải nguyên nhân có sự tăng trưởng lợi nhuận lớn so với cùng kỳ năm ngoái, PSI cho rằng do thị tường chứng khoán khởi sắc, doanh thu từ các hoạt động liên quan đến môi giới chứng khoán, lưu ký chứng khoán…tăng. Bên cạnh đó, năm 2014, công ty đag trong thời kỳ tái cơ cấu lại, các biện pháp tiết giảm chi phí đang có hiệu quả, tổng chi phí giảm được gần 6 tỷ so với năm 2013 nên mức lợi nhuận của công ty tăng đột biến.

>>>Chứng khoán Dầu khí báo lãi hơn 1 tỷ đồng quý 4

Thanh Mai

 

Thanh Hiên

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên