TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PVGas bỏ 490 tỷ đồng sở hữu 56% vốn điều lệ CNG Việt Nam

PVGas bỏ 490 tỷ đồng sở hữu 56% vốn điều lệ CNG Việt Nam

Dự kiến sau khi nắm cổ phần chi phối, PVGas sẽ tái cấu trúc CNG Việt Nam.

Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PVGas – GAS) vừa công bố thông tin về giao dịch cổ phiếu CNG của CTCP CNG Việt Nam.

Theo đó, Ngày 14/3 vừa qua, PVGas đã hoàn tất mua vào 15,12 triệu cổ phiếu CNG tương ứng với 56% vốn điều lệ CNG Việt Nam . Trước đó, PVGas đã chào mua công khai 15,12 triệu cổ phiếu CNG với giá chào mua 32.200 đồng/cổ phiếu. Như vậy PVGas đã bỏ ra gần 490 tỷ đồng để thực hiện thương vụ này. Đây cũng là mức giá cao của cổ phiếu CNG trong khoảng thời gian PVGas đăng ký chào mua.Trước đó, PVGas không sở hữu cổ phiếu CNG nào.

Nguồn vốn để thực hiện chào mua lấy từ nguồn quỹ đầu tư phát triển cả PVGas. Theo BCTC của PVGas tại thời điểm 30/6/2015, tổng quỹ đầu tư phát triển công ty còn 11.266 tỷ đồng. Mục đích chào mua là để đưa CNG thành công ty con của GAS nhằm trực tiếp đầu tư, quản lý hoạt động của CNG phù hợp với các mục tiêu của PVGas.

Sau khi chào mua công khai, PVGas dự kiến sẽ tái cơ cấu công tác kinh doanh của CNG Việt Nam tại từng khu vực, theo từng nhóm thị trường và nhóm khách hàng trên cơ sở lựa chọn mục tiêu phù hợp.

Cũng trong ngày 14/3, CTCP Khí hóa lỏng Miền Nam (PVGas South - mã chứng khoán PGS) đã có thông báo về việc đã chuyển nhượng gần 14,9 triệu cổ phiếu CNG và không còn là cổ đông lớn.


Biến động giá cổ phiếu CNG trong 3 tháng gần đây

Biến động giá cổ phiếu CNG trong 3 tháng gần đây

Mai Nguyễn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên