TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PVX giao dịch "khủng" dù KQKD chưa công bố, VnIndex giảm điểm cuối tuần

PVX giao dịch "khủng" dù KQKD chưa công bố, VnIndex giảm điểm cuối tuần

Bluechips giảm điểm khiến VnIndex khá vất vả ở ngưỡng cản 605 điểm.

Kết thúc phiên giao dịch ngày cuối tuần, VnIndex mất hơn 1 điểm với thanh khoản khá cao-đạt 1.972 tỷ đồng. Sàn HSX có 105 mã tăng giá và 109 mã giảm giá tức mức chênh lệch số mã tăng/giảm không đáng kể.

Sàn HNX hôm nay khá bất ngờ với nhiều cổ phiếu tăng trần và chủ yếu là midcaps, small caps. Nhóm dầu khí tiếp tục tăng mạnh khi PVC, PVE, PVG...cuối phiên đều tăng giá khá tốt.

PVX hôm nay giao dịch khủng 24,37 triệu cổ phiếu. Đến tận giờ chiều nay thì doanh nghiệp này vẫn chưa công bố kết quả kinh doanh trên HNX. Trên trang web của công ty thì hiện dòng tin cập nhật và bảo trì.

.....................

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, 2 sàn tăng điểm nhẹ. Điều đáng chú ý là thanh khoản khá tốt sáng nay nhất là khi chỉ số lùi về dưới 605 điểm đã kích thích dòng tiền mua vào đẩy thị trường tăng điểm.

Đứng đầu khớp lệnh thị trường hôm nay là ITA của Tập đoàn Tân tạo với 8,36 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng. Cổ phiếu ITA chốt phiên tăng 200 đồng.

PET hôm nay cũng khớp lệnh khá tốt với 2,36 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng. Khối ngoại sáng nay mua 275 nghìn cổ phiếu doanh nghiệp này.

Nhiều cổ phiếu bluechips vẫn giảm điểm như HAG, VIC...dù thông tin KQKD khá khởi sắc. Danh sách giảm điểm còn nhiều cổ phiếu như FPT, VSH, MSN...

Trên HNX, nhóm cổ phiếu ngành dầu khí khá hút dòng tiền và giá tăng khá tốt như: PVC tăng 1.700 đồng, khớp lệnh 1,52 triệu cổ phiếu; PVG, PVE tăng trần đặc biệt PVE khớp lệnh khá lớn, 1,14 triệu cổ phiếu; PVS, PVX cùng tăng 200 đồng/cổ phiếu...

..........................

Phiên giao dịch sáng nay, Masan giảm 1.500 đồng sau thông tin kết quả kinh doanh thua lỗ quý 2 và 6 tháng đầu năm 2014. Thực tế, doanh thu của Masan đang tăng trưởng mạnh và việc đánh đổi chi phí để lấy tăng trưởng, thị phần cũng không phải là điều quá khó hiểu.

Sau mấy phiên tăng trần, KDC của Kinh Đô hôm nay giảm 500 đồng sau tin kết quả kinh doanh. Công ty cũng có sự tăng trưởng doanh thu đáng chú ý. Những mặt hàng mới của công ty vẫn chưa lộ diện trên thị trường. Ngành hàng tiêu dùng nhanh nhiều tiềm năng nhưng cũng đầy thách thức.

FPT, HAG, CSM…sáng nay đều giảm điểm.

Bluechips giảm khiến VN30 mất 0,51% tương ứng 3,29 điểm. VnIndex không thể tăng trong bối cảnh đó, chỉ số hiện mất điểm nhẹ và đạt gần 605 điểm. Ngay sau đó, chỉ số hồi phục nhưng cũng chỉ loanh quanh 605 điểm.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên