TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PVX, LCG tăng trần, nhà đầu tư "gom" cổ phiếu đón tết

PVX, LCG tăng trần, nhà đầu tư "gom" cổ phiếu đón tết

"Cặp đôi" EIB-STB hôm nay giảm 100 đồng/CP. Sau thông tin thoả thuận hợp tác những ngày gần đây, dường như cặp đôi này giảm nhiều hơn tăng.

Hai sàn kết thúc phiên giao dịch cận tết tăng điểm. HoSE có 148 mã và HNX có 152 mã tăng trần trong đó có 72 mã tăng trần.

Như vậy, so với đầu tiên, chốt ngày giao dịch số mã tăng điểm đặc biệt là tăng trần đã nhiều hơn hẳn. Độ rộng của thị trường được mở ra.

Thanh khoản 2 sàn đạt 1.500 tỷ đồng-một mức khá cao. Như vậy, nhiều nhà đầu tư đã chấp nhận "xuống tiền" đầu tư cổ phiếu và nắm giữ qua tết. Phiên giao dịch hôm qua và hôm nay cho thấy, nỗi lo nhà đầu tư cắt bớt margin và bán trước kỳ nghỉ dài ngày đã không xảy ra hoặc, ít nhất, không tác động quá lớn đến thị trường. Kỳ vọng thị trường tăng điểm sau kỳ nghỉ lễ đã khiến nhiều nhà đầu tư mua vào cổ phiếu.

"Cặp đôi" EIB-STB hôm nay giảm 100 đồng/CP. Sau thông tin thoả thuận hợp tác những ngày gần đây, dường như cặp đôi này giảm nhiều hơn tăng.

Trên HNX, PVX nổi sóng với việc tăng trần lên 7.900 đồng/CP và khối lượng khớp lệnh đạt 8,88 triệu cổ phiếu. Hàng loạt cổ phiếu dầu khí tăng trần với dư mua trần lượng lớn.

......................
Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, HoSE và HNX cùng tăng điểm.

Tại HoSE, ITA dẫn lên đứng đầu về thanh khoản với 4,97 triệu cổ phiếu khớp lệnh. Cổ phiếu này giảm 200 đồng so với tham chiếu.

LCG tiếp tục là tâm điểm của thị trường khi có dư mua 357 nghìn cổ phiếu. Có lẽ, thông tin thoái vốn thành công và trúng thầu đã giúp cổ phiếu này thu hút nhà đầu tư hơn.

Nhóm cổ phiếu dầu khí bùng nổ trên cả 2 sàn. Cuối phiên sáng, PVT, PXL, PGC, PTL, PXS, PXM, PSG...đều tăng trần trong đó nhiều cổ phiếu dư mua trần lớn.

Tại HNX, hầu hết các cổ phiếu chủ chốt giảm điểm. PVX, VND, KLS, SHS, BVS...giảm 100 đồng/CP. SHB cầm cự ở giá tham chiếu với thanh khoản cao nhất HNX.

Trên HNX cuối phiên có 99 mã tăng giá trong đó 15 mã tăng trần. Tại HoSE có 122 mã tăng giá trong đó 19 mã tăng trần.
.......................
Đến 10h20, hai sàn tăng điểm. Nhiều cổ phiếu có dư mua trần lớn như PVT dư trần 1,38 triệu cổ phiếu, ITC 690 nghìn CP, PGC, PXL, VOS, PTL, PPC... đều có dư mua trần lượng lớn. Đáng chú ý là PXS, sau thông tin trúng thầu lớn (tương đương 1 năm doanh thu kế hoạch) thì cổ phiếu này đã có dư mua trần 1,73 triệu cổ phiếu sáng nay.
 
.............
Phiên giao dịch cận tết, HoSE loanh quanh ngưỡng hỗ trợ. Đến 9h45, HoSE giảm nhẹ. Điểm nóng của sàn tập trung vào LCG. Chỉ mới 45' đầu phiên sáng, cổ phiếu này đã khớp lệnh 2,9 triệu cổ phiếu và hiện đang tăng trần lên 9.500 đồng/CP. LCG những ngày gần đây có thông tin thoái vốn thành công 7,5 triệu cổ phiếu Hạ Tầng Nghi Sơn. Khả năng vụ thoái vốn này thua lỗ nhưng đưa lại cho LCG nguồn tiền mặt đáng kể.

Những cổ phiếu dẫn dắt HoSE hôm nay giao dịch cầm chừng. ITA giảm 100 đồng với khối lượng khớp lệnh 1,85 triệu cổ phiếu. Cổ phiếu này nỗ lực giữ giá tham chiếu khi trong phiên liên tục biến động từ mức 9.000 đồng lên 9.300 đồng.

Sau phiên giao dịch khá mạnh hôm qua, PVF tiếp tục giữ được giá trần phiên sáng nay. Hiện cổ phiếu này đã khớp được 1,4 triệu cổ phiếu và tốc độ khớp lệnh đang tăng mạnh.

Tại HNX, SHB tăng 100 đồng, PVX tăng 500 đồng/CP....T.Hiên

thanhhuong

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên