TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PXP Vietnam Fund: Không ngạc nhiên khi VN-Index rơi xuống dưới 500 điểm nếu tiếp tục trì hoãn nới room

PXP Vietnam Fund: Không ngạc nhiên khi VN-Index rơi xuống dưới 500 điểm nếu tiếp tục trì hoãn nới room

Quỹ PXP Vietnam Fund công bố trong năm 2013 NAV của quỹ này đã tăng 38,37% và tăng 145,92% trong 10 năm qua.

Trong báo cáo công bố ngày 8/1/2014, quỹ PXP Vietnam Fund do ông Kevin Snowball làm giám đốc đầu tư (portfolio manager) công bố trong năm 2013 NAV của quỹ này đã tăng 38,37% và tăng 145,92% trong 10 năm qua.


So sánh đà tăng giá trị tài sản ròng của quỹ PXP Vietnam Fund với Vn-Index

Quỹ PXP Vietnam Fund có tổng tài sản 73,78 triệu USD, NAV/ccq đạt 6,148 USD/ccq.

Quỹ PXP đầu tư vào các cổ phiếu Việt nam, trong danh mục của quỹ tại thời điểm 31/12/2/2013 có 43 cổ phiếu niêm yết và 1 cổ phiếu OTC.

Trong danh mục của PXP, Vinamilk (VNM) là mã chiếm tỷ trọng lớn nhất (26,4% NAV), tiếp theo là REE (8,2%0, STB (7%), HPG (6,4%), HCM (4,8%), FPT (4,6^), PVD, HAG, SSC, VSC…


Top 10 cổ phiếu chiếm 63,87% danh mục của PXP tại thời điểm 31/12/2013

Theo quan điểm của PXP Vietnam Fund, TTCK Việt Nam đang ở trong trạng thái thuận lợi với môi trường kinh tế vĩ mô tạo điều kiện cho thị trường tiếp tục tăng điểm trong 2 năm tới. Tuy nhiên, nhận định lạc quan sẽ bị hạn chế nếu như quá trình nới room sở hữu đối với khối ngoại tiếp tục bị trì hoãn.

PXP Vietnam Fund không cho rằng việc nâng giới hạn sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài trên TTCK là một điều khó khăn. Kể từ khi PXP xuất hiện trên TTCK Việt Nam, tỷ lệ này đã hai lần được nâng lên (từ 20 lên 30% năm 2003 và từ 30 lên 49% năm 2006). Tuy nhiên, chưa có lần nào dấu hiệu về sự lưỡng lự trong quá trình triển khai lại rõ ràng như lần này.

Các cơ quan chịu trách nhiệm về hoạt động cũng như quản lý sàn HOSE đều khuyến nghị nên nâng room khối ngoại nhưng quá trình vẫn diễn ra khá chậm chạp.

Các nhà đầu tư ngoại sẵn sàng chờ đợi cho tới khi có thể dễ dàng tiếp cận với những cổ phiếu mà họ muốn mua. Trong khi đó, những nhà đầu tư trong nước thiếu kiên nhẫn và đầu tư nhỏ lẽ sẽ nhanh chóng cắt lỗ và kiếm lợi nhuận. Do đó đây sẽ là bộ phận giao dịch sôi nổi trên thị trường trong thời gian tới.

PXP cho rằng sẽ không có gì phải ngạc nhiên nếu như chỉ số VNIndex giảm xuống mức dưới 500 điểm và trong thế giằng co quanh mốc này cho tới khi quyết định nới room được chính thức đưa ra. Thời gian trì hoãn càng dài, thị trường càng khó có khả năng tăng thêm điểm nếu như các điều kiện kinh tế vĩ mô bắt đầu xấu đi.

Mặt khác, nếu như thông báo được đưa ra trước Tết nguyên đán, thị trường sẽ tăng điểm mạnh và còn tiến xa hơn nữa trong bối cảnh quá trình cổ phần hóa được đẩy mạnh nhằm thu hút nhà đầu tư.

Thu Hương

phuongmai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên