TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Pyn Elite Fund bất ngờ trở thành cổ đông lớn của Ocean Group

Pyn Elite Fund bất ngờ trở thành cổ đông lớn của Ocean Group

Sau khi bị các quỹ ETF loại khỏi danh mục vào năm 2015 thì đến nay Ocean Group mới lại có cổ đông lớn nước ngoài nắm giữ trên 5%.

Pyn Elite Fund vừa có báo cáo trở thành cổ đông lớn tại CTCP Tập đoàn Đại Dương- Ocean Group (OGC).

Theo đó, Pyn Elite Fund đã mua thêm 760 nghìn cổ phiếu OGC, nâng số lượng nắm giữ từ 14,3 triệu cổ phiếu (4,77%) lên 15,06 triệu cổ phiếu (5,02%). Giao dịch được thực hiện qua sàn và diễn ra trong ngày 2/3/2016.

Như vậy, sau khi bị các quỹ ETF loại khỏi danh mục vào năm 2015 thì đến nay Ocean Group mới lại có cổ đông lớn nước ngoài nắm giữ trên 5%.

Thời gian gần đây, cổ phiếu OGC đã được đưa ra khỏi diện kiểm soát đặc biệt và đã được giao dịch bình thường trở lại.

Trong năm 2015, nhờ việc bán toàn bộ cổ phần tại Blue Star – công ty sở hữu Khu đất vành đai khăn tại dự án Đông Nam Trần Duy Hưng đã giúp Ocean Group ghi nhận lợi nhuận sau thuế 1.443 tỷ đồng. Trong đó, phần dành cho công ty mẹ là 1.392 tỷ đồng.

Đây là một tín hiệu khá tích cực khi chỉ 1 năm trước đó, Ocean Group đã lỗ 2.405 tỷ đồng sau biến cố với cựu Chủ tịch HĐQT Hà Văn Thắm do trích lập dự phòng đầu tư.

Còn với Pyn Elite Fund, quỹ này vẫn đang tiếp tục đầu tư khá mạnh vào thị trường Việt Nam dù đã trải qua năm 2015 không thực sự thành công khi tổng tài sản giảm 7,2%.

Diễn biến cổ phiếu OGC thời gian gần đây
Diễn biến cổ phiếu OGC thời gian gần đây

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên