TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Qúa ¼ CTCK bị cách ly vì H1N1, Sở GDCK sẽ tạm ngừng giao dịch

Qúa ¼ CTCK bị cách ly vì H1N1, Sở GDCK sẽ tạm ngừng giao dịch

Nếu qúa ¼ số CTCK bị tạm ngừng hoạt động vì trụ sở bị cách ly vì dịch cúm H1N1 thì SGDCK sẽ tiến hành tạm ngừng giao dịch theo Quy chế.

Để chủ động đối phó với dịch cúm H1N1 đang ngày càng lan rộng trong cả nước, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ra công văn số 1583/UBCK-PTTT hướng dẫn phương án xử lý khi xảy ra cúm H1N1 tại các tổ chức kinh doanh, dịch vụ chứng khoán.

Theo đó, trong trường hợp xẩy ra dịch cúm H1N1 tại trụ sở văn phòng, chi nhánh hoặc phòng giao dịch của Sở Giao dịch Chứng khoán (SGDCK), Trung tâm Lưu ký Chứng khoán, các tổ chức kinh doanh, dịch vụ chứng khoán và có lệnh cách ly của cơ quan Y tế có thẩm quyền (Bộ Y tế, Sở Y tế…) thì SGDCK, TTLKCK và các tổ chức kinh doanh dịch vụ chứng khoán phải tạm ngừng hoạt động tại các địa điểm bị cách ly và có báo cáo bằng văn bản tới UBCKNN, SGDCK có liên quan trong vòng 24 giờ sau khi tạm ngừng hoạt động.

Trường hợp các Công ty chứng khoán buộc phải tạm ngừng hoạt động vì có trụ sở bị cách ly theo yêu cầu của Cơ quan Y tế làm ảnh hưởng tới việc chuyển lệnh tới hệ thống giao dịch tại SGDCK vượt quá ¼ số thành viên của SGDCK thì SGDCK sẽ tiến hành tạm ngừng giao dịch theo Quy chế của SGDCK.

Theo TTXVN, tính đến 17giờ ngày 8/8, Việt Nam đã ghi nhận 1.115 trường hợp dương tính, 1 ca tử vong vì H1N1. 628 bệnh nhân đã ra viện; 487 trường hợp còn lại hiện đang được cách ly, điều trị tại các bệnh viện, cơ sở điều trị, giám sát cộng đồng trong tình trạng sức khỏe ổn định, không có biến chứng nặng

Cũng theo nguồn tin này, hiện các nhà khoa học Nga đã bào chế được loại vắcxin chống cúm A/H1N1 và dự kiến sẽ tiến hành thử nghiệm trên người vào cuối tháng 8, trước khi đưa vào sản xuất đại trà. Theo kế hoạch, đến ngày 1/10 tới, lô vắcxin đầu tiên dành cho nhóm người có nguy cơ nhiễm cúm A/H1N1 cao sẽ được đưa vào sử dụng.

V.Minh

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên