TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quản chặt thành viên giao dịch tại Trung tâm Lưu ký chứng khoán

Quản chặt thành viên giao dịch tại Trung tâm Lưu ký chứng khoán

Thành viên giao dịch bị các Sở GDCK thông báo ngừng giao dịch để chấm dứt tư cách thành viên, VSD sẽ ra thông báo ngừng cung cấp dịch vụ bù trừ và thanh toán giao dịch chứng khoán.

Bắt đầu từ tháng 11 này, Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) sẽ thực hiện nhiều quy định mới về quản lý thành viên giao dịch nhằm ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trên thị trường chứng khoán.

Theo đó, các trường hợp thành viên lưu ký là thành viên giao dịch bị các sở giao dịch chứng khoán (Sở GDCK) thông báo ngừng giao dịch để chấm dứt tư cách thành viên, VSD sẽ ra thông báo ngừng cung cấp dịch vụ bù trừ và thanh toán giao dịch chứng khoán và thông báo bằng văn bản cho thành viên có liên quan đồng thời công bố thông tin trên trang thông tin điện tử của VSD.

Tương tự, với trường hợp thành viên lưu ký là thành viên giao dịch bị các Sở GDCK ra quyết định chấm dứt tư cách thành viên, VSD sẽra quyết định ngừng cung cấp hoạt động bù trừ và thanh toán giao dịch chứng khoán đối với thành viên lưu ký đó.

Thời gian đình chỉ tạm thời hoạt động lưu ký, hoạt động bù trừ và thanh toán giao dịch chứng khoán của thành viên lưu ký và có thể kéo dài (nếu có) được quy định cụ thể trong quyết định đình chỉ tạm thời hoạt động lưu ký của VSD nhưng tối đa là 30 ngày kể từ ngày VSD ra quyết định đình chỉ tạm thời hoạt động lưu ký.

Hết thời gian này, tùy theo mức độ, khả năng khắc phục sai phạm của Thành viên, VSD có thể gia hạn thời gian đình chỉ tạm thời hoạt động bù trừ và thanh toán giao dịch chứng khoán của thành viên tối đa thêm 30 ngày sau khi có ý kiến chấp thuận của UBCKNN.

Theo Mai Ka

phuongmai

Báo Hải Quan

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên