TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quý II/2012 sẽ triển khai chỉ số HNX30

Quý II/2012 sẽ triển khai chỉ số HNX30

Ngoài ra, trong quý II/2012, HNX sẽ báo cáo Bộ Tài chính, UBCK việc triển khai xây dựng hệ thống giao dịch ETF ngay sau khi được phê duyệt.

Trong Tham luận của Sở GDCK Hà Nội tại Hội nghị ngành chứng khoán diễn ra sáng nay (3/2) có một nội dung đáng chú ý, đó là trong năm 2012 Sở GDCK Hà Nội sẽ tập trung đẩy mạnh công tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới.

HNX sẽ xây dựng và đưa vào áp dụng hệ thống chỉ số cổ phiếu, trong đó có chỉ số HNX30 dự kiến sẽ được công bố vào quý II/2012, làm cơ sở để phát triển các sản phẩm mới liên quan đến chỉ số.

Ngoài ra, trong quý II/2012, HNX sẽ báo cáo Bộ Tài chính, UBCK việc triển khai xây dựng hệ thống giao dịch ETF ngay sau khi được phê duyệt; hoàn thanh và đưa vào áp dụng phần mềm nâng cấp hệ thống giao dịch, thông tin trái phiếu và phần mềm tính toán đường cong lợi suất chuẩn tạo thành một hệ thống trái phiếu đồng bộ.

HNX hiện cũng đang khảo sát, nghiên cứu hệ thống giao dịch sản phẩm phái sinh trên chỉ số cổ phiếu, các sản phẩm phái sinh trên trái phiếu Chính phủ. Sở đang nỗ lực để báo cáo đề án cụ thể lên UBCk vào quý III/2012.

Năm 2012, HNX sẽ đưa vào áp dụng phiên bản thứ 5 phần mềm giao dịch cổ phiếu niêm yết với năng lực xử lý cao gấp 20 lần hệ thống hiện tại và áp dụng một số loại lệnh mới.

Năm 2011, HNX đã xây dựng xong và đang triển khai cho các công ty niêm yết tại HNX áp dụng hệ thống quản lý thông tin doanh nghiệp niêm yết (CIMS) để thực hiện công bố thông tin tự động qua mạng, hiện đã có 253/394 doanh nghiệp triển khai và HNX tiến tới mục tiêu 100% doanh nghiệp tự công bố thông tin qua mạng từ quý II/2012.

Phương Mai – Khánh Linh

phuongmai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên