TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quý III VN-Index sẽ dao động từ 500 - 550 điểm?

Quý III VN-Index sẽ dao động từ 500 - 550 điểm?

Công ty Chứng khoán EuroCapital (ECC) dự báo VN-Index sẽ dao động trong khoảng 500 - 550 điểm.

Công ty Chứng khoán EuroCapital (ECC) vừa hoàn tất bản báo cáo phân tích tình hình kinh tế Việt Nam 6 tháng đầu năm 2008 nhằm đưa ra dự báo về diễn biến TTCK.

Với cách tiếp cận vấn đề công phu và chuyên nghiệp, bản báo cáo đã phân tích và dự báo một số yếu tố trọng yếu của nền kinh tế thế giới (giá dầu, giá lương thực…) bên cạnh việc xem xét những đặc điểm chính của thị trường tài chính Việt Nam như cán cân thanh toán quốc gia, cung tiền của nền kinh tế, thị trường ngoại hối….

Về TTCK, ECC nhìn nhận trên nhiều phương diện để đi đến dự báo rằng, thời gian tới, TTCK sẽ tích cực hơn.

Theo ECC, sự đi lên của TTCK trong cuối quý II có một phần quan trọng do tính thanh khoản của hệ thống ngân hàng đã được cải thiện, tình hình giải chấp cổ phiếu đã không còn mạnh mẽ nữa.

Về khối nhà ĐTNN, 6 tháng đầu năm nay trong khi TTCK đi xuống, khối này đã mua ròng gần 6.000 tỷ đồng cổ phiếu và CCQ. Điều này khẳng định, họ vẫn có niềm tin vào sự phát triển của TTCK Việt Nam trong trung và dài hạn.

Trong quý II, nhà ĐTNN bán ròng (mua-bán) trên 9.600 tỷ đồng trái phiếu, điều này xuất phát từ sự yếu đi của VND so với USD và việc tăng lãi suất cơ bản.

Tuy nhiên, ngày 19/06/2008, việc Chính phủ Việt Nam công bố mức dự trữ ngoại hối quốc gia là 20,7 tỷ USD, đã được các tổ chức đánh giá cao, phần nào lấy lại được niềm tin vào bức tranh kinh tế Việt Nam nói chung và TTCK nói riêng.

Về xu hướng của TTCK, sau khi phân tích trên 3 yếu tố chính là kết quả kinh doanh của các DN; tâm lý và lượng tiền sẵn sàng tham gia đầu tư; quy tắc "bình thông nhau" về dòng tiền giữa TTCK với các thị trường khác, ECC cho rằng, thời gian tới TTCK sẽ tích cực hơn.

Tuy nhiên, do lượng cầu của nhà đầu tư còn hạn chế, nên ECC dự báo, VN-Index trong quý III sẽ tăng rồi dao động từ 500 đến 550 điểm, còn HASTC-Index sẽ dao động quanh 150 điểm.

Theo G.T
ĐTCK

ngocdiep

Trở lên trên