TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quỹ mở đầu tư năng động Bảo Việt BVFED chính thức chào bán lần đầu từ 18/11-18/12

Quỹ mở đầu tư năng động Bảo Việt BVFED chính thức chào bán lần đầu từ 18/11-18/12

Chiều nay (8/11), công ty quản lý quỹ Bảo Việt chính thức ra mắt Quỹ đầu tư cổ phiếu Năng động Bảo Việt (BVFED). Đây là quỹ mở đầu tiên trên thị trường lựa chọn chiến lược đầu tư chủ động.

Theo đó tỷ trọng các loại tài sản trong danh mục đầu tư của quỹ sẽ được điều chỉnh linh hoạt để nắm bắt kịp thời cơ hội đầu tư trên thị trường cổ phiếu và trái phiếu.

Quỹ này sẽ đầu tư tối đa 95% danh mục vào cổ phiếu trong rổ VN30, tùy từng thời kỳ quỹ sẽ cơ cấu danh mục phù hợp bao gồm cổ phiếu, trái phiếu Chính phủ và tiền gửi. Quỹ sẽ tập trung vào các loại tài sản có tính thanh khoản cao để đảm bảo việc điều chỉnh cơ cấu của danh mục đầu tư được thực hiện chính xác và kịp thời, đó là lý do quỹ chọn các cổ phiếu trong VN30.

Tại buổi ra mắt quỹ, ông Bùi Tuấn Trung, Tổng giám đốc công ty quản lý quỹ Bảo Việt cho biết: “Theo chúng tôi, đây là thời điểm phù hợp cho sự ra đời của quỹ mở đầu tư vào cổ phiếu. Có thể thấy cổ phiếu đang là kênh đầu tư hấp dẫn so với các kênh đầu tư khác, thị truờng cổ phiếu đã cho thấy những dấu hiệu khả quan cho sự phát triển bền vững và hiệu quả hơn. Các nhà đầu tư của quỹ BVFED sẽ có được lợi nhuận tốt từ những ưu việt của quỹ như thời điểm đầu tư, quản lý chuyên nghiệp, thanh khoản cao, rủi ro thấp và mức phí cạnh tranh”.

Chứng chỉ quỹ mở của BVFED sẽ chính thức được chào bán từ ngày 18/11-18/12. Trong giai đoạn IPO nhà đầu tư mua tối thiểu với số tiền 2 triệu đồng (tương đương 200 chứng chỉ quỹ), nhà phân phối chứng chỉ quỹ mở BVFED là CTCP Chứng khoán Bảo Việt, ngân hàng giám sát là HSBC.

Sau khi chào bán lần đầu ra công chúng, các lệnh mua của nhà đầu tư tối thiểu là 1 triệu đồng/lệnh mua. Công ty quản lý quỹ miễn phí phát hành lần đầu, phí mua lại dưới 3 tháng là 1%/giá trị giao dịch thành công, trên 3 tháng là 0,5% giá trị giao dịch thành công. Định kỳ vào thứ 5 tuần thứ nhất và tuần thứ 3 trong tháng quỹ sẽ tiến hành giao dịch với nhà đầu tư.

Trước BVFED đã có 5 quỹ mở thành lập là 2 quỹ mở trái phiếu MBBF của Quản lý quỹ MB Capital và quỹ mở VFF của Vinawealth, 3 quỹ đóng của Vinafund chuyển sang quỹ mở là VFA, VF1 (đã chuyển) và VF4 (đang trong quá trình chuyển), quỹ mở đầu tư cân bằng Vietcombank (VCBF-TBF).

Phương Mai

phuongmai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên