TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quỹ VEH mua 10% cổ phần Ampharco

Quỹ VEH mua 10% cổ phần Ampharco
Bà Nguyễn Xuân Nhạn (giữa), Chủ tịch Ampharco, và đại diện Anpha Capital trong buổi ký kết ngày 25-2

Quỹ đầu tư chứng khoán Vietnam Equity Holding (VEH) vừa công bố đầu tư vào Công ty cổ phần dược phẩm Việt Nam (Ampharco) và đây là khoản đầu tư thứ chín của quỹ này.

Theo hợp đồng được ký kết ngày 25-2, quỹ VEH,do Anpha Capital quản lý, được mua số cổ phần bằng 10% vốn điều lệ 87 tỉ đồng của Ampharco. Giá chuyển nhượng không được tiết lộ.

Ông Nguyễn Thế Lữ, Giám đốc điều hành Anpha Capital, cho biết quỹ VEH sẽ giúp Ampharco tái cấu trúc và nâng cao năng lực cạnh tranh trong thời gian tới.

Năm 2007, Ampharcođạt lợi nhuận20 tỉ đồng.Công ty đặt mục tiêuđạt lợi nhuận 50 tỉ đồng cùng vớităng vốn điều lệ lên 160 tỉ đồng trong năm nay. Ngoài ra, công tydự kiếnniêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM trong năm 2009.

Bà Nguyễn Xuân Nhạn, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Ampharco, cho biết trong5 năm tới Ampharco sẽ thực hiện chiến lược tăng cường hợp tác liên minh với các đối tác trong nước cũng như mở rộng xuất khẩu ra nước ngoài.

Cụ thể, Ampharco sẽ hợp tác với Công ty Dược Sài Gòn (Sapharco) để xây dựng trung tâm phân phối dược phẩm đạt tiêu chuẩn WHO-GSP tại TPHCM, nhập khẩu nguyên liệu từ châu Âu và Mỹ để cung ứng cho các nhà máy sản xuất dược phẩm, xây dựng nhà máy chiết xuất dược liệu từ cây cỏ Việt Nam…

Công ty cũng đang đàm phán với các đối tác tại Pháp, Mỹ, Ấn Độ để xuất khẩu các sản phẩm cũng như nhập khẩu một số biệt dược vào thị trường nội địa.

Quỹ VEH chuyên đầu tư vàocác doanh nghiệp nhà nước đang tiến hành cổ phần hóa, cũng như mua cổ phần của các công ty đã và chưa niêm yết. Ông Lữ cho biết quỹ đã giải ngân được khoảng 25% trong số vốn 125 triệu đô la Mỹ và đang đẩy nhanh việc giải ngân vì tình hình thị trường hiện đang rất thuận lợi cho việc đầu tư. Quỹ dự kiến sẽ hoàn thành việc giải ngân vào cuối quí 3 năm nay.
 
Theo Thủy Triều
TBKTSG online

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên