TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quỹ Vinaland 2 sẽ không niêm yết trên sàn chứng khoán

Quỹ Vinaland 2 sẽ không niêm yết trên sàn chứng khoán

VinaCapital đang chuẩn bị kế hoạch thành lập thêm một quỹ đầu tư BĐS tại Việt Nam - quỹ VinaLand 2. Nhưng quỹ này sẽ không niêm yết trên sàn chứng khoán.

Tập đoàn VinaCapital đang chuẩn bị kế hoạch để tiếp tục huy động vốn thành lập thêm một quỹ đầu tư vào BĐS tại Việt Nam (Quỹ VinaLand 2).

Ông Don Lam - TGĐ VinaCapital cho biết: Vinacapital sẽ bắt đầu huy động vốn thành lập Quỹ Vinaland 2 vào cuối tháng 9/2009. Nguồn vốn huy động ban đầu của Quỹ Vinaland 2 là 350 triệu USD. Nguồn vốn này sẽ được huy động từ châu Âu, châu Á (Nhật Bản) và Bắc Á.

Mặc dù cả 2 quỹ của VinaCapital đều đầu tư vào lĩnh vực bất động sản nhưng quỹ VinaLand 2 sẽ không niêm yết trên sàn chứng khoán. Quỹ Vinaland 1 hiện đang niêm yết trên sàn chứng khoán London.

Chiến lược của Quỹ Vinaland 1 là trong vòng 12-18 tháng tới, vốn sẽ được giải ngân hết, vì vậy mà VinaCapital phải lên kế hoạch để huy động vốn thành lập quỹ mới. Kế hoạch giải ngân của Vinaland 2 cũng dự kiến được thực hiện trong vòng 3 năm kể từ khi thành lập.

Theo Thu Hiền
DĐDN

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên