TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quỹ VOF của VinaCapital tăng 5 triệu USD trong tháng 9

Quỹ VOF của VinaCapital tăng 5 triệu USD trong tháng 9

Trong tháng 9, VOF đã bán khoản đầu tư vào Indochina Food với tỷ suất lợi nhuận hơn 2 lần.

VinaCapital vừa cập nhật giá trị tài sản của quỹ đầu tư cổ phiếu lớn nhất trên TTCKVN.

Theo đó đến ngày 30/9, quỹ  Vietnam Opportunity Limited (VOF) có giá trị tài sản ròng (NAV) 725,3 triệu USD. So với cuối tháng 8, NAV của quỹ tăng thêm 5 triệu USD.

NAV trên mỗi cổ phần tháng 9 đạt 2,45 USD so với mức 2,39 USD tháng trước. Giá giao dịch cổ phần của VOF trên TTCK London hiện là 1,72 USD, thấp hơn đến 30% so với NAV per share.

Trong tháng 9, VOF đã bán toàn bộ khoản đầu tư vào Indochina Food Pte Ltd với tỷ suất lợi nhuận hơn 2 lần. Theo Reuters, VOF đã nhận 7,5 triệu USD, tương đương 26% số tiền dự kiến thu được của khoản đầu tư này. Phần còn lại sẽ được thanh toán trong tháng 12/2012.

Trong báo cáo tháng 8, Indochina Food chỉ được định giá khoảng 5 triệu USD, chiếm 0,7% NAV của quỹ VOF.

Indochina Food có trụ sở tại Singapore và  sở hữu nhà máy đường NIVL tại Việt Nam. Một nhà máy khác của công ty này tại Campuchia sẽ đi vào hoạt động cuối năm nay.

Ông Andy Ho, Giám đốc của VOF cho biết số tiền thu được từ việc thoái vốn khỏi Indochina Food sẽ được sử dụng vào chương trình mua lại cổ phiếu quỹ của VOF.

Đến ngày 9/10, VOF đã chi ra tổng cộng 46,9 triệu USD để mua vào 30 triệu cổ phần của quỹ này, tương đương khoảng 9,31% tổng số cổ phần đã phát hành.

Top các khoản đầu tư của quỹ VOF tính đến cuối tháng 8/212. Trước đó, VinaCapital cũng cho biết giá trị tài sản của quỹ đầu tư hạ tầng (Vietnam Infrastructure Limited - VNI) đến cuối tháng 9 đạt 203 triệu USD. So với tháng 8,  NAV của quỹ này gần như không thay đổi.

NAV trên mỗi cổ phần đạt 0,51 USD, trong khi giá giao dịch cổ phần của VNI trên TTCK Londong chỉ đạt 0,27 USD. Tỷ lệ chiết khấu của quỹ này lên đến 43%.

Top 10 khoản đầu tư của quỹ VNI tính đến cuối tháng 8/212


 

An Huy

tuannd

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên