TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Rất ít NĐT thực sự mua bán cổ phiếu MB

Rất ít NĐT thực sự mua bán cổ phiếu MB

Bạn có thể mua cổ phiếu lúc 10 giờ đêm và bán để kiếm lời vào thời khắc nửa đêm ngay tại Việt Nam khi cổ phiếu MB trở thành hàng hóa biến động giá nóng nhất thị trường OTC.

Ban ngày thì không cần phải nói mà ngay cả buổi tối đến nửa đêm, các môi giới OTC vẫn tranh thủ giao dịch dựa trên thông tin về biến động của TTCK Mỹ. Nhưng điều đáng nói là trong tuần qua, khi TTCK toàn cầu gồm cả Mỹ và Việt Nam tiếp tục đi xuống thì riêng cổ phiếu MB lại đi lên ở mức trên 19.000 đồng/CP.

Giải thích về điều này, những môi giới lão luyện nhất đối với hàng nóng MB cho biết, hiện nay đối tượng giao dịch chủ yếu trên thị trường OTC nói chung (không chỉ riêng MB) là giữa các môi giới với nhau, có rất ít nhà đầu tư mua bán thực sự.

Riêng với cổ phiếu MB, tuần qua các cổ đông MB đã chủ động kéo giá lên do dự đoán TTCK Mỹ và 2 sàn giao dịch chứng khoán chính thức tại Việt Nam sẽ tốt lên khi gói giải pháp 700 tỷ USD được thông qua.

Và mặc dù sự tình không được suôn sẻ, lượng cầu khoảng 300.000 - 500.000 cổ phiếu MB (chỉ tương đương 6 - 10 tỷ đồng giá trị thị trường) từ phe đánh lên khiến giá cổ phiếu MB đi ngược quy luật.

Câu chuyện về cổ phiếu MB cho thấy, tình trạng kém thanh khoản và thiếu vắng nhà đầu tư trên thị trường OTC ngày càng trầm trọng hơn, nên cũng dễ hiểu chỉ còn lại vài mã cổ phiếu được giao dịch thường xuyên như MB, Eximbank. Tình hình trên giải thích tại sao nhiều doanh nghiệp OTC có kết quả kinh doanh rất tốt nhưng lại không được chú ý và giá cổ phiếu tăng chậm.

Điển hình như trong tuần qua, Tổng công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng - DIC Corp đã công bố sẽ hoàn thành vượt mức lợi nhuận kế hoạch, khả năng có thể đạt trên 400 tỷ đồng lợi nhuận (vốn điều lệ 370 tỷ đồng), cổ tức cả năm 2008 có thể đạt trên 50% vốn điều lệ và sẽ kịp niêm yết trong quý IV/2008 nhưng giá cổ phiếu vẫn chưa vượt quá giá trị sổ sách (khoảng trên 40.000 đồng/CP). Ai bảo DIC Corp quá lớn nên không hấp dẫn các môi giới tham gia làm giá.

Theo Phúc Lân
ĐTCK

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên