TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Red River Holding và 3 tổ chức ngoại ra đi, Vicostone được “gỡ” thế khó?

Thứ 6, 13/06/2014, 08:18 | Thị trường chứng khoán

Red River Holding  và 3 tổ chức ngoại ra đi, Vicostone được “gỡ” thế khó?

Năm sau, ĐHCĐ của Vicostone liệu có dậy sóng hay không khi mà những cổ đông mới đến vẫn chưa ai có tên trong ban lãnh đạo. Câu chuyện vẫn còn chờ năm sau giải đáp!

Đã nhiều năm ròng, Red River Holding đến với Vicostone (VCS). Cũng nhiều năm ròng, Đại hội cổ đông của doanh nghiệp này luôn trong tình trạng tổ chức 2 lần khó thành! Cổ đông có quyền của họ. Và, có lẽ, Red River đã dùng sức mạnh của cổ đông và đòi quyền lợi cho đồng tiền họ bỏ ra.

Red River Holding ra đi

Cũng không ít lần Red River bị “mang tiếng” là “hung hăng” khi không khoan nhượng nhiều để mọi đệ trình được diễn ra tốt đẹp.  Red River cũng có lý của họ khi giải thích nguyên do phủ quyết tại nhiều ĐHCĐ. Vẫn nhớ, cách đây không lâu, tại ĐHCĐ của Everon (EVE), Red River đã từng lên tiếng: “Thị giá EVE không nhiều biến động, khoản đầu tư của chúng tôi không sinh lãi và chúng tôi cũng đã phải chịu rất nhiều áp lực. Năm ngoái, công ty đầu tư nhà máy và nhiều hạng mục lớn nên chúng tôi đã phải chấp nhận cổ tức thấp. Năm nay, khi các khoản đầu tư lớn đã xong thì công ty cũng nên nghĩ cho cổ đông chúng tôi mà chia cổ tức.”


Vì cơm không lành, canh không ngọt giữa cổ đông lớn và lãnh đạo công ty nên mấy năm nay, cổ đông của VCS không được nhận cổ tức


“Chúng tôi phải chịu nhiều áp lực”-có lẽ cũng là lý do chính mà Red River phải chịu mang “tiếng xấu” nói trên.

Ngày 11/6 vừa qua có lẽ là đánh dấu một bước ngoặt lớn cho Vicostone khi những vấn đề căng thẳng từ lâu nay được “gỡ”. 4 tổ chức nước ngoài ra đi, chuyển nhượng cổ phần cho các cá nhân khác. Ba tổ chức Beira Ltd, Epsom Ltd và Lionel Hill Ltd là các đơn vị đầu tư trực thuộc quỹ DWS Vietnam Fund do Deutsche Bank quản lý.

Chi tiết chuyển quyền sở hữu như sau:

Thế khó được gỡ?

Chi tiết về giá chuyển nhượng không được công bố. Chỉ biết rằng, danh sách những người nhận chuyển nhượng trên không có ai thuộc HĐQT hiện hành của Vicostone.

Ngày hôm qua (12/6), HĐQT của VCS với 5 người là ông Hồ Xuân Năng, ông Nguyễn Đức Lưu, ông Phạm Trí Dũng, ông Lưu Công An, ông Nguyễn Hữu Chương đã đồng thuận bầu ông Hồ Xuân Năng làm chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc.

Nghị quyết này được đưa ra cùng ngày ĐHCĐ lần 3 của công ty.

Năm sau, ĐHCĐ của Vicostone liệu có dậy sóng hay không khi mà những cổ đông mới đến vẫn chưa ai có tên trong ban lãnh đạo. Câu chuyện vẫn còn chờ năm sau giải đáp!

>> Red River Holding - cổ đông khó chơi

Thanh Hiên

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:
khối ngoại, cổ đông, thoái vốn, chuyển nhượng, nhà đầu tư nước ngoài, vcs, Red River Holding, vicostones