TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Review danh mục FTSE Vietnam ETF: SSI vào rổ, 3 cổ phiếu VSH, DRC và STB bị loại

Review danh mục FTSE Vietnam ETF: SSI vào rổ, 3 cổ phiếu VSH, DRC và STB bị loại

Tính đến 3/12, tổng giá trị tài sản ròng (NAV) của FTSE Vietnam ETF đạt 419 triệu USD, tương đương hơn 8.900 tỷ đồng.

Chiều nay (5/12), FTSE đã công bố kết quả review danh mục của chỉ số FTSE Vietnam Index, chỉ số cơ sở của quỹ FTSE Vietnam ETF do Deutsche Bank quản lý.

Hầu hết dự đoán của các công ty chứng khoán cho rằng ba mã VSH, DRCSTB bị loại do không đáp ứng yên cầu về thanh khoản. Trong khi đó, SSI sẽ được thêm vào cả 2 rổ chỉ số ETF sau khi ANZ bán đi gần 10% cổ phần của công ty chứng khoán này cho nhóm nhà đầu tư trong nước.

Theo công bố thay đổi rổ chỉ số lần này của FTSE, SSI đã được thêm vào như nhiều bên phân tích đã dự đoán trước đó và 3 cổ phiếu VSH, DRC và STB bị loại. 

Trong kỳ review hồi tháng 9, hai cổ phiếu bị loại khỏi rổ chỉ số FTSE Vietnam Index là DIG và GMD; thay vào đó là KDC và FLC được thêm vào.

Tính đến 3/12, tổng giá trị tài sản ròng (NAV) của FTSE Vietnam ETF đạt 419 triệu USD, tương đương hơn 8.900 tỷ đồng. So với cuối năm 2013, NAV của FTSE Vietnam ETF tăng trưởng 14%.

Danh mục của quỹ ETF này hiện gồm 21 cổ phiếu Việt Nam, với những cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất là MSN, VIC, HPG, PVD, HAG…

Ba cổ phiếu bị loại hiện chiếm tổng cộng 8,4% giá trị danh mục của FTSE Vietnam ETF, tương ứng với 35,4 triệu USD, trong đó, riêng STB là 24,7 triệu USD. Căn cứ theo thị giá hiện tại thì lượng bán ra sẽ vào 28,5 triệu cổ phiếu STB; 2,2 triệu cổ phiếu DRC và 7,6 triệu cổ phiếu VSH. SSI sẽ được mua vào khoảng 15 triệu cổ phiếu (21,5 triệu USD).

Quỹ Market Vectors Vietnam ETF (VNM ETF) sẽ tiến hành review sau 1 tuần nữa.

Đơn vị: Triệu USD

Kiến Khang

duchai

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên