TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Review danh mục VNM ETF: Thêm FLC, IJC và 1 cổ phiếu Australia

Review danh mục VNM ETF: Thêm FLC, IJC và 1 cổ phiếu Australia

FLC và IJC sẽ được mua vào với giá trị lần lượt là 17 triệu USD và 4,2 triệu USD.

Sáng nay theo giờ Việt Nam, Market Vectors Index Solutions đã công bố kết quả review danh mục của chỉ số Market Vectors Vietnam Index, chỉ số cơ sở của quỹ Market Vectors Vietnam (VNM ETF) do Van Eck quản lý.

Kết quả đúng với các dự báo trước đó khi FLCIJC được thêm vào rổ chỉ số, với tỷ trọng lần lượt là 2,67% và 0,65%. GMD do giới hạn room nước ngoài nên đã bị loại ra khỏi rổ chỉ số.

Trong đợt review diễn ra cách đây 1 tuần, FTSE Vietnam ETF đã thêm vào FLC và KDC, đồng thời loại GMD và DIG.

Hai cổ phiếu VIC và MSN được điều chỉnh tăng tỷ trọng lên mức tối đa là 8%. Do giá giảm nên trong 1 quý vừa qua, tỷ trọng của MSN trong rổ chỉ số đã giảm từ 8% xuống 6%.

Đối với các cổ phiếu nước ngoài, Donaco International được thêm vào và Oil & Natural Gas Corp bị loại ra khỏi danh mục. Donaco nắm 95% vốn trong Liên doanh Khách sạn quốc tế Lào Cai, hoạt động chính lĩnh vực kinh doanh khách sạn và casino.

Tỷ trọng của các cổ phiếu Việt Nam trong rổ chỉ số

Tính đến hết ngày 12/9, tổng giá trị danh mục của VNM ETF đạt 636 triệu USD, trong đó, các cổ phiếu Việt Nam hiện chiếm 71% tỷ trọng và sẽ được điều chỉnh về mức 70%.

Theo tính toán của chúng tôi dựa trên các số liệu do Market Vectors công bố thì FLC sẽ được mua vào khoảng 17 triệu USD, tương đương 29,2 triệu cổ phiếu còn IJC được mua 4,2 triệu USD, tương đương 6 triệu cổ phiếu.

Nhóm các cổ phiếu dầu khí, gồm PVS, DPM và PVD sẽ bị bán ròng tổng cộng 22,7 triệu USD. Bên cạnh đó, BVH, ITA và VCG cũng bị bán ròng từ 4-6 triệu USD mỗi mã. Việc thoái toàn bộ vốn khỏi GMD sẽ thu về gần 9 triệu USD nữa.

Bên cạnh 2 mã được thêm mới thì MSN sẽ được mua thêm nhiều nhất, với 12,3 triệu USD; tiếp đến là PPC (8,4 triệu USD) và VIC (4,1 triệu USD).

Dự kiến mua/bán ròng đối với các cổ phiếu Việt Nam

>> “Soi” danh mục 9.500 tỷ của VNM ETF trước ngày review

Kiến Khang

duchai

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên