TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Review danh mục VNM ETF: Thêm SSI, Loại 2 cổ phiếu nước ngoài

Review danh mục VNM ETF: Thêm SSI, Loại 2 cổ phiếu nước ngoài

Market Vectors Vietnam ETF sẽ bán ròng khoảng 13 triệu USD đối với cổ phiếu Việt Nam để đưa tỷ trọng về mức 70%.

Sáng 13/12 theo giờ Việt Nam, Market Vectors Index Solutions đã tiến hành review định kỳ danh mục của chỉ số Market Vectors Vietnam Index - chỉ số cơ sở của quỹ Market Vectors Vietnam ETF (VNM ETF) do Van Eck quản lý.

Không ngoài dự báo của các công ty chứng khoán, SSI là cổ phiếu duy nhất được thêm vào danh mục với tỷ trọng 2,1%. Bên cạnh đó, 2 cổ phiếu nước ngoài sẽ bị loại khỏi rổ chỉ số là Chứng chỉ quỹ VOF của quỹ VinaCapital Vietnam Opportunity Fund và Minor International của Thái Lan.

Như vậy sau đợt review này, danh mục của VNM ETF sẽ bao gồm 19 cổ phiếu Việt Nam. Quỹ này sẽ mua vào khoảng 10,8 triệu USD giá trị cổ phiếu SSI, tương đương 7,8 triệu cổ phiếu.

Tính đến 11/12, tổng giá trị danh mục của VNM ETF là 509,4 triệu USD, trong đó các cổ phiếu Việt Nam hiện chiếm 72,5%, tương đương 369,4 triệu USD. Như vậy quỹ này sẽ bán ròng khoảng 13 triệu USD để đưa tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam về mức 70%.

Các cổ phiếu sẽ bị bán ra nhiều nhất là VCB, MSN, PPC, FLC với giá trị bán ra từ 4-9 triệu USD. Ngoài SSI, chỉ có 4 mã sẽ được mua thêm là PVS (0,6 triệu USD), VCG (1,9 triệu USD), PVT (3,9 triệu USD) và IJC (2,7 triệu USD).

Tuần trước, quỹ FTSE Vietnam ETF đã tiến hành tái cơ cấu danh mục với việc thêm vào duy nhất SSI và loại 3 cổ phiếu DRC, STB và VSH.


Thay đổi tỷ trọng các cổ phiếu Việt Nam

Ước giá trị mua/bán ròng đối với cổ phiếu Việt Nam


Kiến Khang

duchai

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên