TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Review ETF, STB khớp lệnh đột biến hơn 24 triệu đơn vị

Review ETF, STB khớp lệnh đột biến hơn 24 triệu đơn vị

Việc TPA được thông qua đang mở ra cơ hội ký kết hiệp định TPP. Điều này đang mang đến những tín hiệu tích cực trên thị trường.

Trái với những diễn biến có phần trầm lắng vào cuối buổi sáng và đầu phiên giao dịch chiều, trong 15 phút cuối cùng của đợt khớp lệnh ATC, lệnh mua, bán diễn ra khá sôi động trên thị trường. Có lẽ sự sôi động của thị trường trong 15 phút cuối đến từ hoạt động cơ cấu danh mục của 2 quỹ V.N.M và FTSE.

Thanh khoản trên thị trường tăng mạnh lên 255 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 4.183 tỷ đồng. Số mã tăng điểm là 208 mã, trong khi đó số mã giảm điểm là 179.

Sôi động nhất trên thị trường phải kể tới STB khi cổ phiếu này khớp lệnh tới 24,3 triệu đơn vị, trong đó khối ngoại đã mua vào 24,1 triệu đơn vị. Trong đợt công bố danh mục vào tuần trước, STB là cổ phiếu được V.N.M ETF được mua vào nhiều nhất.

Bên cạnh STB, các cổ phiếu khác như FLC, ITA, HAG, DPM, BVH… cũng được khối ngoại mua vào khá nhiều trong phiên ATC và nhìn chung các cổ phiếu này đều tăng điểm.

OGC là cổ phiếu sẽ bị loại khỏi danh mục ETF trong kỳ cơ cấu này, tuy nhiên cổ phiếu này đã tăng trần và còn dư mua hơn 10 triệu đơn vị. Ngày mai, 20/6 ĐHCĐ 2015 của OGC cũng sẽ diễn ra sau nhiều lần trì hoãn.

Cổ phiếu dệt may, thủy sản duy trì sắc xanh trong buổi chiều dù chịu áp lực chốt lời không nhỏ từ thị trường. Điều này khiến nhiều cổ phiếu không còn giữ được mức giá cao nhất trong phiên.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục giao dịch tích cực và là động lực nâng đỡ thị trường trong phiên hôm nay. Trong đó phải kể đến giao dịch đầy hứng khởi từ VCB, cổ phiếu này đã tăng 1.600đ lên 46.500đ, khối ngoại mua vào 930 nghìn cổ phiếu VCB trong phiên giao dịch hôm nay.

Hoạt động cơ cấu danh mục lần thứ 2 trong năm 2015 của các quỹ ETF đã kết thúc và thị trường không có quá nhiều biến động mạnh. VnIndex tăng 4,35 điểm (0,75%) lên 584,7 điểm nhờ sự hỗ trợ mạnh của nhóm cổ phiếu ngân hàng. Trong khi đó, HNX-Index tăng nhẹ 0,01 điểm (0,01%) lên 87,1 điểm.


Sau những phút đầu phiên giao dịch khá chậm rãi, cổ phiếu ngân hàng đã tăng tốc từ thời điểm 9h30’ với sự dẫn dắt của VCB. Bên cạnh đó, các cổ phiếu khác trong nhóm như BID, CTG, ACB… cũng đang giao dịch khá tích cực.

Tình hình tại JVC không có nhiều cải thiện khi cổ phiếu này khớp 2,2 triệu đơn vị, trong đó khối ngoại đã bất ngờ mua vào 2 triệu đơn vị.

Nhóm cổ phiếu thủy sản, may mặc sau những phút đầu phiên giao dịch bùng nổ thì nay đã dần “hạ nhiệt”, tuy nhiên so với mặt bằng chung thị trường thì đây vẫn là nhóm cổ phiếu giao dịch tích cực nhất.

Tại thời điểm 11h10’, VnIndex leo lên mốc 585,23 điểm, HNX-Index tăng lên 87,17 điểm.


Thông tin đáng chú ý nhất trên thị trường lúc này là việc hạ viện Mỹ đã trao quyền đàm phá nhanh TPA cho tổng thống Obama. Việc TPA được thông qua sẽ mở đường cho Tổng thống Obama toàn quyền xúc tiến các cuộc đàm phán TPP với 11 quốc gia đối tác.

Thông tin này đã được thị trường đón nhận với tâm với đầy sự hứng khởi. Nhóm cổ phiếu được hưởng lợi khi TPP được ký kết như thủy sản, dệt may, đồ gỗ tăng mạnh ngay những phút đầu phiên giao dịch. Có thể kể đến TTF, FMC, IDI, VHC, TCM, TNG….

Tín hiệu tích cực không chỉ đến từ nhóm cổ phiếu trực tiếp hưởng lợi nếu TPP được thông qua mà còn lan rộng ra nhiều nhóm ngành trên thị trường. Nhóm bất động sản, xây dựng với CEO, DXG, VCG, PDR… hay chứng khoán SSI, HCM, BVS, VND… đồng loạt tăng điểm. Điều này đang cho thấy dòng tiền đầu cơ vào thị trường là rất lớn.

Bên cạnh đó, sự tích cực cũng đến từ nhóm cổ phiếu dầu khí khi GAS, PVC, PVS, PVB, PXS… duy trì sắc xanh sau những phút giao dịch đầu phiên.

OGC đang gây chú ý trên thị trường với lực mua vào rất lớn. Cổ phiếu này đang dư mua hơn 7 triệu đơn vị tại mức giá trần.

Ở chiều ngược lại, JVC vẫn đang bị bán mạnh với dư bán hơn 11 triệu cổ phiếu ở mức giá sàn.

 

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên