TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Review ETF VNM: Giảm cổ phiếu nước ngoài, tăng thêm 18 triệu USD vào Việt Nam

Review ETF VNM: Giảm cổ phiếu nước ngoài, tăng thêm 18 triệu USD vào Việt Nam

BVH, STB và VCB là 3 cổ phiếu được tăng tỷ trọng nhiều nhất trong kỳ review này

Hôm qua, quỹ ETF thứ 2 đang đầu tư trên TTCKVN đã công bố kết quả review danh mục định kỳ. Theo đó, quỹ Market Vectors Vietnam ETF (VNM) sẽ giữ nguyên toàn bộ số cổ phiếu đang đầu tư tại Việt Nam trong danh mục.

Việc không thêm bớt cổ phiếu nào khiến cho kết quả review được nhà đầu tư tập trung vào việc thay đổi tỷ trọng. Trong đó tỷ trọng của STB và BVH tăng đáng kể, lần lượt là 1.75% và 2.16%, VCB cũng có tỷ trọng tăng thêm 0,88%.

Ngược lại CTG và DPM là hai mã bị giảm tỷ trọng, lần lượt 0.16% và 1.48%. Số liệu được tính toán dựa trên việc so sánh tỷ trọng mới công bố và tỷ trọng ngày 13/9 của VNM.

Các thay đổi trong danh mục của quỹ này sẽ có hiệu lực từ ngày 24/9. Như vậy, các trader của VNM sẽ có thời gian 1 tuần để mua và bán các cổ phiếu trong danh mục theo tỷ lệ điều chỉnh.

Trong khi tiền mặt của VNM không còn nhiều (khoảng 260 ngàn USD), việc tăng tỷ trọng vào STB, BVH, VCB chủ yếu đến từ việc bán các cổ phiếu ngoài thị trường Việt Nam, đáng chú ý là mã TLM (hiện có giá trị khoảng 18,4 triệu USD).

Ước tính số cổ phiếu mua thêm vào của STB là 4,9 triệu, VCB là 1,9 triệu và BVH là 4,3 triệu. Ngược lại DPM và CTG sẽ bị bán ra lần lượt khoảng 2,3 triệu và 478 nghìn cổ phiếu.


Cổ phiếu công ty năng lượng Talisman Energy Inc (TLM) hiện đang chiếm tỷ trọng 6,82% trong danh mục của VNM là mã duy nhất bị loại bỏ trong kỳ review lần này. Tỷ trong của các cổ phiếu khác ngoài Việt Nam bị giảm mạnh nhất ở 3 mã ONG, PMO và GAM.

Quỹ VNM hiện có tổng giá trị tài sản quản lý 276 triệu USD. NAV trên mỗi CCQ đạt 16,5 USD, đã giảm 36% kể từ khi hoạt động.

An Huy

tuannd

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên