TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Rình mồi

Rình mồi

Nhiều nhà đầu tư vẫn tự nhủ rằng sẽ mua nhưng không phải ngay lúc này. Họ tin rằng, cơ hội thực sự chín mùi vẫn chưa đến trong ngắn hạn.

Bất chấp lời giải thích từ một số ngân hàng TMCP cho rằng, các khoản đầu tư chứng khoán của ngân hàng không rủi ro như báo giới lo ngại gần đây, các cổ đông ngân hàng giờ đây lại có những bộn bề lo toan khác: giá cổ phiếu rơi tự do.
 
Lời giải thích kịp thời của các ngân hành thông thường sẽ là thông tin hỗ trợ giá cho nhóm cổ phiếu vua, nhưng ghi nhận trên thị trường OTC đầu tuần qua cho thấy sự giảm giá vẫn chưa dừng lại.
 
Thật khó tin, nhưng thực tế là cổ phiếu Eximbank đang được chào bán ở mức 2,2 X (lần/mệnh giá), VP Bank giá 1,05 X, Quân Đội (MB) giá 1,6 X, Phương Đông (OCB) giá 1,35 X… cổ phiếu Vietcombank, anh cả của ngành ngân hàng đang được chào bán giá 3 X, giảm 70% so với giá đấu giá vài tháng trước.
 
Tuy mặt bằng giá chứng khoán, cả OTC lẫn niêm yết, có vẻ đã giảm xuống mức không thể tưởng tượng nổi, nhưng sức mua vẫn ở mức lèo tèo chưa từng có. Nhiều nhà đầu tư vẫn tự nhủ rằng sẽ mua nhưng không phải ngay lúc này. Họ tin rằng, cơ hội thực sự chín mùi vẫn chưa đến trong ngắn hạn.
 
Theo Phúc Lân
ĐTCK

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên