TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Rủi ro "ôm" cổ phiếu mới chào sàn

Rủi ro "ôm" cổ phiếu mới chào sàn

Cùng với đà suy giảm của TTCK, nhiều mã cổ phiếu mới chào sàn đã trở về bằng hoặc thấp hơn đáng kể so với giá giao dịch trên thị trường OTC, trước thời điểm niêm yết cổ phiếu.

Trong đó, đáng chú ý có cổ phiếu NTB của CTCP 584 đóng cửa phiên giao dịch 18/5 đạt giá 35.200 đồng/cổ phiếu (giảm 16% sau 2 phiên chào sàn), trước đó giá giao dịch trung bình của cổ phiếu này trước khi chào sàn cũng ở mức 42.000 đồng; cổ phiếu VCR của CTCP Vinaconex-ITC có thị giá 30.900 đồng (giảm 22,7%); cổ phiếu DNY của CTCP Thép DANA - Ý có thị giá đạt 39.500 đồng (giảm xấp xỉ 28%) kể từ khi chào sàn.

Việc giảm giá mạnh của nhiều cổ phiếu mới chào sàn cho thấy mức độ rủi ro lớn khi nhà đầu tư lao vào mua cổ phiếu sắp chào sàn hoặc mới chào sàn ở giá rất cao.

Đó là chưa kể có trường hợp mua cổ phiếu sắp chào sàn sau ngày doanh nghiệp chốt danh sách cổ đông để lưu ký chứng khoán, bên bán đứng tên sở hữu cổ phần đã không thực hiện đúng cam kết bán cổ phiếu theo yêu cầu của bên mua. Giá cổ phiếu giảm, dẫn tới thua lỗ đã xảy ra khiếu kiện.

Theo Đầu tư chứng khoán

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên