TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Rung lắc cuối phiên, VnIndex “hụt hơi” trước ngưỡng 590 điểm

Rung lắc cuối phiên, VnIndex “hụt hơi” trước ngưỡng 590 điểm

Những tín hiệu tích cực trong thời gian gần đây cùng với việc khối ngoại mua ròng trở lại đang giúp tâm lý giao dịch trở nên tích cực hơn.

Rung lắc cuối phiên, VnIndex “hụt hơi” trước ngưỡng 590 điểm

Những phút đầu phiên giao dịch chiều, diễn biến thị trường khá tích cực khi VnIndex tăng hơn 5 điểm, vượt kháng cự 590 điểm. Tuy vậy, áp lực chốt lời tăng mạnh đã khiến 2 chỉ số không thể bứt phá và thu hẹp đáng kể đà tăng.

Đóng cửa phiên giao dịch, VnIndex chỉ còn tăng 1,24 điểm (0,21%) lên 588,02 điểm; HNX-Index tăng 0,3 điểm (0,38%) lên 80,75 điểm.

Thanh khoản 2 sàn duy trì ở mức cao với 215 triệu cổ phiếu được giao dịch, tương ứng giá trị 3.355 tỷ đồng. Số mã tăng điểm là 183 mã, trong khi số mã giảm điểm tăng lên 221.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng chịu áp lực bán khá mạnh trong phiên chiều sau giai đoạn tăng mạnh trước đó. Tuy vậy, sắc xanh vẫn hiện diện tại một vài cổ phiếu như CEO, BCI, FLC, VNE…

Cùng với đó, nhóm cổ phiếu dầu khí dù bị bán mạnh nhưng vẫn giữ được sắc xanh tại nhiều cổ phiếu PVC, PVS, PXS, PVB, GAS, PVD….

Các cổ phiếu có vốn hóa lớn cũng giao dịch khá tốt, tiêu biểu có thể kể tới BVH, GAS, HAG, GMD… và điều này giúp thị trường giữ được sắc xanh trước áp lực chốt lời.

DLG, HBC, HQC là 3 cổ phiếu được khối ngoại mua nhiều nhất trên HSX về khối lượng với hơn 1 triệu đơn vị. Trên sàn Hà Nội, CEO, TIG, SHB được khối ngoại mua ròng nhiều nhất, ngược lại, họ bán ròng chủ yếu tại PLC, PVS, NDN, PVC…

......

Sau những phút đầu phiên giao dịch khá bùng nổ, về cuối buổi sáng, áp lực chốt lời gia tăng tại nhiều nhóm cổ phiếu như bất động sản, dầu khí… đã khiến đà tăng có phần chững lại. Tuy vậy, lực cầu giá thấp vẫn khá mạnh khiến cho các nhóm ngành này nhìn chung vẫn giữ được đà tăng điểm.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như GAS, BID, BVH, GMD, VIC… vẫn duy trì sắc xanh, điều này góp phần khiến giao dịch trên thị trường trở nên ổn định hơn.

Khối ngoại trong phiên sáng hoạt động khá sôi động, họ có xu hướng tập trung mua vào các cổ phiếu thuộc nhóm bất động sản, xây dựng như HQC, DLG, VIC, ITA, HBC, CEO,….

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex đang dao động khá giằng co quanh mốc kháng cự tâm lý 590 điểm; Trong khi đó, HNX-Index cũng tăng nhẹ 0,43 điểm (0,54%) lên 80,88 điểm.

Số mã tăng, giảm trên thị trường khá cân bằng với 166 mã tăng điểm, trong khi số mã giảm điểm là 172.

Thanh khoản 2 sàn ở mức khá với 112 triệu cổ phiếu được giao dịch, giá trị tương ứng 1.565 tỷ đồng.


Tiếp nối những tín hiệu tích cực của thị trường thời gian gần đây cùng với khối ngoại đã mua ròng trở lại, tâm lý nhà đầu tư trở nên lạc quan hơn rất nhiều và điều này giúp VnIndex dễ dàng vượt ngưỡng 590 điểm.

Các cổ phiếu thuộc nhóm xây dựng, bất động sản (CEO, CII, BCI, FLC, LDG, HQC….) hay nhóm dầu khí (GAS, PVB, PVD, PVS, PVC…) đồng loạt tăng điểm đầu phiên khiến thị trường trở nên khá sôi động. Một thông tin đáng chú ý là trong đêm qua, giá đầu thô Mỹ giao tháng 11 tăng 1,62 USD lên 49,43 USD/ thùng, mức cao nhất kể từ 21/7 và điều này giúp nhóm cổ phiếu dầu khí giao dịch tích cực hơn trong phiên sáng nay.

Cùng với đó, sắc xanh cũng hiện diện tại các cổ phiếu vốn hóa lớn như BVH, VIC, VNM, FTP, HPG… đã giúp đà tăng điểm được củng cố chắc chắn hơn.

Nhóm cổ phiếu TCM, HVG, VHC, TNG... đang giao dịch khá lình xình và hiệu ứng TPP đã không còn mang đến tác động tích cực như những phiên trước đó.

Tại thời điểm 9h45’, đà tăng của thị trường có phần chững lại, chỉ số VnIndex tăng nhẹ 2,52 điểm (0,43%) lên 589,3 điểm; HNX-Index tăng 0,42 điểm (0,52%) lên 80,86 điểm.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên