TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sắc xanh được duy trì, tiền chảy về phía các cổ phiếu thị trường

Sắc xanh được duy trì, tiền chảy về phía các cổ phiếu thị trường

Dòng tiền đang yêu thích những cổ phiếu mệnh giá nhỏ, trong đó nhóm cổ phiếu khoáng sản là gương mặt vô cùng nổi bật

Đóng cửa ngày 01/03/2016, VN-Index tăng 2,19 điểm lên 561,56 điểm. Giá trị giao dịch trên sàn HOSE tiếp tục đạt trên 2.000 tỷ đồng. Phía HNX-Index cũng tăng 0,23 điểm lên 78,96 điểm.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn khá yếu ớt khi chỉ có MBB, SHB và EIB tăng điểm. Sau 1 tuần lình xình, MBB đã trở lại đà tăng mạnh trong phiên chiều nay nhờ lực cầu ngoại. Khối này mua vào hơn 82% trong tổng số 2,9 triệu cổ phiếu MBB được khớp.

BID đóng cửa trong sắc vàng. CTG và VCB giảm mạnh đã tác động không nhỏ đến chỉ số chung. VNM và GAS là nhân tố chính giúp cho chỉ số tăng điểm.

Trong khi các ông lớn có phần giảm phong độ thì dòng tiền đang chảy về các cổ phiếu nhỏ và cổ phiếu thị trường. Trong Top các mã có khối lượng giao dịch nhiều nhất trên sàn HOSE là những cái tên FLC, KSA, HQC… Và trên HNX là SCR, PVX, ACM, SHN, TVC, KLF…

Song cũng không thể không kể đến một số cổ phiếu cơ bản được mua mạnh trong phiên hôm nay như cổ phiếu ngành đường BHS, SBT với lực mua từ khối ngoại. Cổ phiếu REE với tin nới room cho khối ngoại đã tăng vọt khối lượng giao dịch đến gần 8 lần so với bình quân 10 ngày, đạt hơn 2,5 triệu cổ phiếu. PVI vượt đỉnh 7 năm cũng được mua nhiều khi Khối lượng khớp lệnh hôm nay cao hơn 6 lần so với bình quân 10 ngày.

Trong một hoàn cảnh ngược lại, nhóm ngành Dược đã giảm tốc sau đợt tăng nhanh vừa qua.


Thị trường diễn biến nhanh hơn trong phiên chiều, nhưng mốc 564 điểm vẫn chưa được VN-Index chinh phục.

Sau một loạt thông tin mới được công bố, giá các cổ phiếu đã phản ứng. REE sau tin nới room cho khối ngoại lên 49% đã được mua mạnh và có lúc tăng trần.

TTF giảm sàn sau thông tin Vingroup trở thành cổ đông chiến lược được công bố vào ngày hôm qua.

Trong số các cổ phiếu lớn, VIC cũng chìm vào sắc đỏ, chỉ số giữ được sắc xanh nhờ VNM, VCB, GAS. Nhưng sau đó ông lớn này đã lấy lại được sự tăng điểm.

TSC đang giảm sàn. Cổ phiếu TSC đã tăng khoảng 3 tháng nay từ mức giá 12.000 đồng/cp lên gần 19.000 đồng. Hôm nay, Hội đồng quản trị của TSC thông báo quyết định tạm thời loại bỏ nội dung tăng vốn điều lệ từ 1.476 tỷ đồng lên 2.067 tỷ đồng trong chương trình dự kiến của Đại hội cổ đông thường niên năm 2016.


Thị trường khá tĩnh lặng trong phiên sáng. Vẫn là nhóm cổ phiếu khoáng sản đem lại một chút sắc thái bớt nhàm chán cho thị trường. Sắc tím phủ gần kín các mã nhóm này và nhiều mã còn chất dư mua ở giá trần như BGM, FCM, KSH, VMI, BAM, KSQ…

Về phía thị trường chung, mặc dù giữ được sắc xanh nhưng các chỉ số diễn biến theo chiều hướng đi xuống, càng về cuối phiên sắc xanh càng bị thu hẹp.

Kết phiên sáng, VN-Index tăng 1,59 điểm lên 560,96 điểm. Giá trị giao dịch đạt hơn 856 tỷ đồng.

HNX-Index tăng nhẹ 0,1 điểm lên 78,83 điểm. Giá trị giao dịch đạt gần 241 tỷ đồng.

Một số giao dịch thỏa thuận đáng chú ý trên HOSE sáng nay như BHS thỏa thuận 863.960 cổ phiếu giá 18.300 đồng tương đương 15,8 tỷ đồng. HAX thỏa thuận 1,6 triệu cổ phiếu giá 15.000 đồng tương đương 24 tỷ đồng.

2 mã lớn ngành dầu khí là GAS và PVD giữ phong độ khá tốt khi duy trì sắc xanh suốt cả phiên.


Thị trường chứng khoán Việt Nam mở cửa trong bối cảnh không khả quan của thị trường quốc tế. Đóng cửa phiên 29/2 hôm qua, chỉ số S&P 500 giảm 0,8% còn 1.932,23 điểm. Trong tháng 2 vừa qua, chỉ số S&P giảm 0,4%. Chỉ số S&P500 đã giảm liên tục trong 3 tháng liên tiếp. Trong 4 năm qua, chưa bao giờ chỉ số này giảm lâu đến thế.

Về phía Trung Quốc, theo thông báo vừa được NHTW Trung Quốc (PBOC) đưa ra tối 29/02, kể từ ngày 1/3, tỷ lệ dự trữ bắt buộc sẽ giảm 0,5 điểm phần trăm, xuống còn 17% đối với các ngân hàng lớn nhất. Động thái này đánh dấu việc Trung Quốc quay trở lại với các biện pháp nới lỏng truyền thống. Vài tuần trước PBOC đã phát tín hiệu sẽ bơm thanh khoản thông qua các hoạt động thị trường mở và điều hướng thị trường liên ngân hàng.

Tuy nhiên, có vẻ thị trường Việt Nam vẫn giữ được sự ổn định quanh ngưỡng hỗ trợ 560 của VN-Index.

9h30, VN-Index đang tăng 4,17 điểm lên 563,54 điểm còn HNX-Index tăng 0,25 điểm lên 78,98 điểm. Sắc xanh này được duy trì từ khi mở cửa đến giờ nhờ sự tăng điểm tại các trụ cột VNM, VCB, VIC, GAS

Dòng tiền đang yêu thích những cổ phiếu mệnh giá nhỏ, trong đó nhóm cổ phiếu khoáng sản là gương mặt vô cùng nổi bật khi BGM tiếp tục tăng trần, sắc tím đã phủ lên FCM, KSH, VMI, BMC, KSQ… Cổ phiếu KSA đứng đầu sàn HOSE về khối lượng giao dịch. Đứng trong top 5 về khối lượng trên HNX đang là KSQ và ACM.

Nhóm ngân hàng – nguyên nhân chính gây nên sự sụt giảm hôm qua của thị trường chung, hôm nay đã tăng trở lại, có lẽ sẽ là điểm tựa tâm lý tốt cho nhà đầu tư.

Trong nhóm bảo hiểm, PVI đã tăng lên mức giá 26.500 đồng/cp - vượt đỉnh 3 năm.

Cặp đôi HAG và HNG đã tăng điểm trở lại. Một cổ phiếu đáng chú ý khác là SCR với khối lượng 15 triệu cổ phiếu khớp lệnh ngày 25/02 về tài khoản. SCR đang giữ giá tham chiếu.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên