TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sắc xanh giữ vững, VnIndex chốt tuần vượt 600 điểm

Sắc xanh giữ vững, VnIndex chốt tuần vượt 600 điểm

Tiếp nối những diễn biến tích cực từ buổi sáng, diễn biến thị trường trong phiên giao dịch chiều nay khá sôi động với sắc xanh được duy trì trên cả 2 sàn.

Tuy vậy, lực cầu dường như vẫn còn khá rụt rè, chưa thực sự đổ vào một cách quyết liệt khiến thị trường có phần chùng xuống vào cuối phiên.

Đóng cửa phiên giao dịch, VnIndex tăng 6,66 điểm (1,12%) lên 601,74 điểm; HNX-Index tăng 0,14 điểm (0,17%) lên 81,55 điểm.

Thanh khoản thị trường có cải thiện so với phiên trước nhưng nhìn chung vẫn chưa có sự đột biến với 143 triệu cổ phiếu được giao dịch, giá trị tương ứng 2.411 tỷ đồng. Số mã tăng điểm là 239 mã, trong khi số mã giảm điểm cũng tăng lên 178.

Các cổ phiếu Bluechips như BVH, VNM, VIC, VCB… vẫn duy trì sắc xanh đến hết phiên giao dịch dù chịu áp lực điều chỉnh không nhỏ từ thị trường.

Cùng với đó, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng DXG, CEO, KBC, TIG… cũng có phiên giao dịch tương đối tích cực.

Nhóm cổ phiếu ô tô giao dịch khá trái chiều khi HHS, TMT giảm điểm, HTL, HAX, SVC tăng kịch trần. Với phiên tăng trần này, HTL đã leo lên mức giá 151.000đ và trở thành cổ phiếu có thị giá lớn thứ 2 thị trường, sau VCF.

VIC là cổ phiếu được khối ngoại mua mạnh nhất trong phiên giao dịch hôm nay với 1,75 triệu cổ phiếu và điều này góp phần không nhỏ cho phiên tăng khá mạnh của VIC (4,5%).


Càng về cuối phiên sáng, diễn biến giao dịch càng trở nên tích cực hơn. Dòng tiền đứng ngoài thị trường có phần “sốt ruột” đã đổ mạnh vào thị trường trong quãng thời gian cuối phiên sáng đẩy 2 chỉ số tăng mạnh.

Nhóm bảo hiểm với BVH, BIC, BMI… nhóm ngân hàng VCB, BID, CTG… cùng các cổ phiếu Bluechips khác như VNM, VIC, HSG, HPG… bật tăng mạnh đã giúp sắc xanh càng được củng cố vững chắc.

Cùng với đó, đà tăng điểm cũng lan rộng ra các nhóm cổ phiếu có tính thị trường như Bất động sản, xây dựng DXG, CEO, FCN, HUT, LGC, LDG, SJS… khiến thị trường càng trở nên sôi động hơn.

Ngoài ra, các cổ phiếu cảng biển GMD, DVP, DXP… vẫn tiếp tục thu hút dòng tiền mạnh như những gì đã diễn ra thời gian gần đây.

Tạm dừng phiên giao dịch, VnIndex tăng 7,05 điểm (1,18%) lên 602,13 điểm; Diễn biến tích cực cũng đến với sàn Hà Nội khi HNX-Index tăng 0,47 điểm (0,58%) lên 81,88 điểm.

Thanh khoản thị trường đạt 82 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 1.337 tỷ đồng. Số mã tăng điểm áp đảo với 236 mã, trong khi chỉ có 134 mã giảm điểm.

.......

Tâm lý nhà đầu tư tích cực ngay từ đầu phiên khiến giao dịch trở nên vô cùng sôi động và 2 chỉ số tăng mạnh ngay từ những phút mở cửa. Ngay sau đợt khớp lệnh ATO, chỉ số VnIndex đã tăng vọt qua ngưỡng kháng cự 600 điểm.

Đà tăng không chỉ tập trung vào những nhóm cổ phiếu quen thuộc như bảo hiểm, ngân hàng mà còn mở rộng ra các nhóm cổ phiếu thị trường như bất động sản, chứng khoán, dầu khí…

Các cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, VIC, GAS, HPG, HAG, FPT, BVH….. đồng loạt tăng điểm giúp sắc xanh càng được củng cố vững chắc hơn.

Tại thời điểm 9h45’, đà tăng của thị trường có phần chững lại, chỉ số VnIndex tăng 4,27 điểm (0,72%) lên 599,35 điểm; HNX-Index tăng 0,29 điểm (0,35%) lên 81,69 điểm. Thanh khoản thị trường đạt 29 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 410 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu ô tô sau những phiên tăng nóng gần đây đang có dấu hiệu chững lại khi chỉ còn HAX, SVC, TMT tăng điểm.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên