TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sacombank – Sacombank SBS – BIM: Ký kết hợp tác chiến lược 3 bên

Sacombank – Sacombank SBS – BIM: Ký kết hợp tác chiến lược 3 bên

Ông Đoàn Quốc Việt, chủ tịch của BIM cho biết, công ty đang lựa chọn thành viên, và những thời điểm thích hợp để cổ phần hóa nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

Chiều ngày 29/03/2011, tại TP. Hồ Chí Minh, CTCP Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (MCK: SBS) – Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (MCK: STB) – Sacombank và Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Sản xuất Hạ Long (BIM) đã ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược giữa 3 bên. Theo Hợp đồng được ký kết,

Sacombank sẽ cung cấp cho BIM và các công ty thành viên trong Tập đoàn BIM tất cả các dịch vụ tài chính như: dịch vụ cho vay, dịch vụ bảo lãnh, quản lý tài sản, thẩm định giá tài sản, …. Ngoài ra, Sacombank và các công ty thành viên khác trong Tập đoàn Sacombank còn cung cấp thêm các dịch vụ tiện ích khác trong lĩnh vực cho thuê tài chính, dịch vụ Ngân hàng, thanh toán quốc tế …

Về phía SBS, BIM và các công ty thành viên sẽ nhận được những dịch vụ bao gồm: tư vấn và hỗ trợ cho doanh nghiệp huy động vốn trên thị trường chứng khoán vốn và chứng khoán nợ (Việt Nam và Quốc Tế); tư vấn và hỗ trợ tái cơ cấu doanh nghiệp; tư vấn tài chính, niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam và Quốc tế; tư vấn đầu tư chứng khoán.

Ngoài ra, việc hợp tác sâu rộng giữa SBS - BIM và các công ty thành viên còn thể hiện ở việc hợp tác đầu tư chiến lược giữa SBS – BIM, hợp tác đầu tư các dự án Bất Động Sản.

Tại buổi ký kết, Ông Nguyễn Hồ Nam- Chủ tịch SBS cho biết, SBS và BIM đã hợp tác phát hành thành công khoảng 500 tỷ đồng trái phiếu cho BIM.

BIM hoạt động trong nhiều lĩnh vực như phát triển bất động sản, phát triển cơ sở hạ tầng, du lịch vận tải, sản xuất muối và thủy sản.

Được biết, BIM đang quản lý và phát triển đầm tôm thuộc hàng lớn nhất Đông Nam Á lên đến 1.300 hecta. Hiện đầm tôm của BIM đã tạo ra được sản phẩm đạt chất lượng từ sản xuất tôm giống, nuôi và chế biến tôm trong một chu trình kiểm soát đảm bảo khả năng truy xuất nguồn gốc và kiểm soát tuyệt đối chất lượng và sản lượng tôm

BIM cũng đã sản xuất muối và đầu tư nhà máy chế biến muối tinh luyện tiêu chuẩn EU tại Ninh Thuận. Thời gian tới đây BIM sẽ khởi công dự án lúa gạo- đã hoàn tất giải phóng mặt bằng. BIM cũng là cổ đông lớn của hãng hàng không Air Mekong – đã chính thức bay được 6 tháng.  

BIM hiện đang chuẩn bị khởi công dự án Bệnh viện 400 phòng tương đương 800 giường tại Hà Nội. Ông Đoàn Quốc Việt, chủ tịch BIM cho biết: “Trong tương lai với định hướng là một tập đoàn năng động, BIM sẽ tập trung vào 3 dự án lớn: Bệnh viện Hà Nội, Khách sạn ở Phú Quốc và dư án Lúa gạo sẽ thực hiện cuối quý II đầu quý III/2011”. Ông cũng cho biết thêm, mặc dù trong tình hình kinh tế không thuận lợi, kết quả kinh doanh 3 tháng đầu năm của BIM ít bị ảnh hưởng. BIM đang lựa chọn những thời điểm thích hợp và lựa chọn thành viên để cổ phần hóa nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

T. Sam

quynhnn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên