TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Saigon Asset Management: Năm 2009, quỹ VPH đứng đầu các quỹ BĐS tại Việt Nam

Saigon Asset Management: Năm 2009, quỹ VPH đứng đầu các quỹ BĐS tại Việt Nam

Theo báo cáo của LCF Rohtschild, năm 2009, quỹ VPH của Saigon Asset Management đứng đầu trong số các quỹ đầu tư chủ yếu vào Bất động sản ở Việt Nam với NAV tăng 9,9% so với đầu năm.

Saigon Asset Management (SAM), nhà quản lý đầu tư chính thức của 2 quỹ niêm yết trên TTCK Frankfurt, Đức là Vietnam Equity Holding (VEH) và Vietnam Property Holding (VPH).

Theo báo cáo của LCF Rohtschild, tính từ đầu năm, chỉ số tài sản ròng (NAV/chứng chỉ quý) của VPH tăng 9,9% đạt mức €2,55.  Đối với VEH, NAV/ccq trong năm 2009 tăng 35,9% đạt mức €2.47 (được tính bằng đồng Euro, nếu tính bằng tiền Đồng, NAV của VEH tăng 47,1%) khi chỉ số Vn Index tăng 56,9%. Tính từ lúc thành lập, NAV của VPH tăng 9%, NAV của VEH tăng 5,4%.

VPH đầu tư chủ yếu vào các công ty bất động sản niêm yết có kết quả kinh doanh tốt và các dự án có tỷ suất sinh lợi cao và được bảo đảm bằng Chứng thư bảo lãnh của các Ngân hàng.

Theo VPH, trong năm 2009, VPH đã giải ngân thành công lượng tiền mặt (hơn 40% quy mô vốn) đúng vào các thời điềm điều chỉnh giảm của thị trường chứng khoán nhằm đầu tư vào các công ty bất động sản niêm yết có tiềm lực phát triển mạnh.

VPH nỗ lực tìm kiếm các công ty niêm yết có quỹ đất sạch với mục tiêu đầu tư trung và dài hạn hơn là đầu tư lướt sóng ngắn hạn.

Ngoài ra, VPH đã đầu tư thành công vào một số dự án nhà ở được ưu tiên thoát vốn với mức tỷ suất sinh lợi tốt (> 20%/năm) được bảo đảm bằng Chứng thư bảo lãnh của Ngân hàng hàng đầu trong nước.

Đại diện của SAM của biết, chiến lược  trong năm 2010, VPH đã điều chỉnh chiến lược của mình cho phù hợp với biến động mới trên thị trường. Cụ thể, VPH sẽ hợp tác chiến lược, bao gồm các công ty VPH đã và sẽ đầu tư, cùng nhau phát triển các dự án tiềm năng khai thác thêm cơ hội đạt lợi nhuận trong dài hạn khi thị trường tăng trưởng trở lại.

SAM đang khởi động quỹ mới là quỹ đầu tư “Smart Money”. Quỹ này sẽ là một hợp danh hữu hạn và đầu tư vào các dự án B ĐS, các công ty tư nhân chuẩn bị đại chúng…Quỹ sẽ kết nối các nhà đầu tư của quỹ - những nhà đầu tư lớn và các chuyên gia trọng một số lĩnh vực tại Việt Nam với nước ngoài để tại giá trị cho quỹ.Q. Nguyễn
Theo SAM, LCF

quynhnn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên