TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sắp có công ty chứng khoán 100% vốn ngoại

Sắp có công ty chứng khoán 100% vốn ngoại

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, sắp tới sẽ có hàng loạt chính sách mới để thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào thị trường chứng khoán Việt Nam.

Một trong những hướng quan trọng là sẽ tăng tỷ lệ sở hữu nước ngoài tại các DN Việt Nam lên cao hơn.

Cụ thể, Chính phủ sẽ nâng tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài từ 30% lên 49% tại tất cả công ty đại chúng, kể cả công ty chưa niêm yết (ngoại trừ tổ chức tín dụng).

Bên cạnh đó, cơ quan quản lý cũng đang xem xét việc cho nhà đầu tư nước ngoài được nắm tới 49% vốn điều lệ tại tổ cức kinh doanh chứng khoán trong nước. Từ năm 2012, đối tượng này sẽ được sở hữu 100% vốn điều lệ của tổ chức kinh doanh chứng khoán.

Theo ông Nguyễn Đoan Hùng – Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Việt Nam sẽ từng bước mở cửa thị trường, nâng tỷ lệ hạn chế sở hữu với nhà đầu tư nước ngoài và tiến tới xoá bỏ hoàn toàn hạn chế này đối với một số ngành nghề nhà nước không cần nắm giữ.

Bên cạnh đó, cũng sẽ sửa đổi các thông tư trong đó cho phép nhà đầu tư mở nhiều tài khoản tại các công ty chứng khoán khác nhau hay kéo dài thời gian giao dịch… theo thông lệ quốc tế.

Tiến trình cổ phần hóa và nguồn cung cho thị trường chứng khoán sẽ được tăng nhanh trong thời gian tới. Chính phủ dự kiến sẽ cho phép các công ty Nhà nước tìm đối tác chiến lược trước khi cổ phần hóa thay vì phải chờ đến khi doanh nghiệp cổ phần hóa và được định giá như trước.

Theo Phước Hà

Vietnamnet


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên