TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sắp gỡ khó cho doanh nghiệp FDI niêm yết

Sắp gỡ khó cho doanh nghiệp FDI niêm yết

Theo phương án đề xuất của UBCK, đối với các DN FDI chuyển đổi sang công ty cổ phần sẽ không hạn chế tỷ lệ sở hữu nước ngoài.

Theo UBCK, dự kiến tuần sau, cơ quan này sẽ họp với các bộ ngành liên quan để "chốt" ý kiến đề xuất phương án tháo gỡ vướng mắc về niêm yết cổ phiếu trên TTCK Việt Nam cho các DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), để sớm trình Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định.

Trước đó, để tháo gỡ vướng mắc trên, UBCK đã báo cáo Bộ Tài chính xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở đó, UBCK sẽ đưa vào Thông tư hướng dẫn Quyết định 55/2009/QĐ-TTg về việc sở hữu cổ phiếu và niêm yết đối với các DN FDI chuyển đổi sang công ty cổ phần.

Theo phương án đề xuất của UBCK, đối với các DN FDI chuyển đổi sang công ty cổ phần sẽ không hạn chế tỷ lệ sở hữu nước ngoài (ngoại trừ các lĩnh vực theo quy định của pháp luật chuyên ngành).

Ngoài ra, khi niêm yết, DN FDI chuyển đổi sẽ phải niêm yết toàn bộ cổ phiếu theo vốn điều lệ, số cổ phiếu nếu bị hạn chế chuyển nhượng (để hưởng ưu đãi đầu tư) sẽ được hạch toán vào tài khoản lưu ký hạn chế chuyển nhượng. Khi phát hành tăng vốn điều lệ, DN FDI không bị hạn chế tỷ lệ sở hữu nước ngoài.

Theo H.Hòe

Đầu tư chứng khoán


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên