TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sắp ra mắt Hiệp hội trái phiếu Việt Nam

Sắp ra mắt Hiệp hội trái phiếu Việt Nam

Ngày 14/8, Hiệp hội Trái phiếu Việt Nam (VBMA) sẽ chính thức ra mắt tại Hà Nội với hơn 60 thành viên là các công ty chứng khoán, ngân hàng trong và ngoài nước.

Đồng hành cùng sự kiện này, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội dự kiến sẽ khai trương thị trường trái phiếu chuyên biệt trong thời gian tới.

Mục đích ra mắt Hiệp hội Trái phiếu Việt Nam là nhằm thúc đẩy sự phát triển của thị trường trái phiếu và các công cụ nợ khác tại Việt Nam; là đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên và thúc đẩy sự hợp tác giữa các hội viên vì sự phát triển của thị trường trái phiếu.

Một trong những mục tiêu hoạt động cụ thể của Hiệp hội là làm diễn đàn, cầu nối để trao đổi, cập nhật thông tin, tăng cường sự hợp tác, hiểu biết lẫn nhau giữa các hội viên và giữa các hội viên với các cơ quan quản lý Nhà nước cũng như với các tổ chức thị trường quốc tế liên quan. Đóng góp ý kiến phản biện và tham gia hỗ trợ các cơ quan chức năng trong việc hoàn thiện chính sách, khung pháp lý cho thị trường trái phiếu tại Việt Nam.

Đồng thời, hoạt động của VBMA còn cập nhật, tổng hợp, lưu trữ, xây dựng các cơ sở dữ liệu thông tin thị trường, góp phần nâng cao tính minh bạch, tính chuyên biệt của thị trường trái phiếu Việt Nam.

Theo Thanh Huyền

DĐDN

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên