TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau 2 phiên giảm sốc, cổ phiếu tạo mặt bằng giá mới

Sau 2 phiên giảm sốc, cổ phiếu tạo mặt bằng giá mới

Sau hai phiên thị trường giảm sâu, nhiều cổ phiếu đã tạo mặt bằng giá mới. Tuy nhiên, việc dò đáy vẫn sẽ bị hạn chế bởi nỗi lo giải chấp.

Nhà đầu tư chưa hết bàng hoàng bởi phiên rúng động 21/2 với mức sụt giảm 18,1 điểm tương đương mức giảm 3,66% thì phiên giao dịch hôm nay, 26/2, VnIndex tiếp tục khiến nhà đầu tư khóc ròng khi giảm 18,64 điểm tương đương mức giảm 3,85%.

Hai phiên tăng không đủ T3 có lãi

Những cổ đông bán đầu phiên 21/2 hoàn toàn có cơ hội mua cổ phiếu trở lại vào cuối phiên với mức giá rẻ hơn. Tuy nhiên, rẻ không đủ để giúp cổ đông có lãi khi phiên hôm nay thị trường giảm sâu.

Hôm nay, lượng cổ phiếu những nhà đầu tư tranh thủ mua vào vào ngày 21/1 về tài khoản. Với 2 phiên tăng ngày 22/2 và 25/2, những tưởng các nhà đầu tư có lãi nhưng bất ngờ của ngày hôm nay đã khiến cổ đông thua lỗ càng lỗ nhiều hơn.

Biến động VnIndex từ 21/2 đến 26/2


Nhiều cổ phiếu tạo mặt bằng giá mới

CVN sau khi đã nỗ lực thoát đáy hồi tháng 7/2012 đã quay về đáy cũ khi chỉ còn 5.000 đồng/CP ngày hôm nay.

Những gì đạt được từ đầu năm đến nay đã mất đi khi TLT giảm sàn 2 phiên từ biến cố 21/2.

Dù không bị giảm giá phiên 21/2 nhưng 2 phiên giảm sàn gần đây khiến SGT về đáy tạo lập hồi đầu tháng 2.

Hoặc như KDH, từ đầu năm 2012 đã có lúc vượt ngưỡng 10 nghìn đồng/CP. Hứng 2 phiên sàn đúng 2 ngày sóng gió đã khiến cổ phiếu này trở về đáy giá thiết lập hồi đầu tháng 2/2013.

Nhiều cổ phiếu đã giảm hơn 15% so với tuần trước


Vẫn canh cánh nỗi lo margin

Dù rằng, với hai phiên thị trường giảm sâu nhiều cổ phiếu đã chạm mặt bằng giá mới thấp hơn nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn canh cánh nỗi lo "call margin" nên không dám mua vào. Một số công ty chứng khoán cho rằng lượng tiền margin thời gian qua là không nhiều, tuy nhiên, vẫn có.

Nhiều mã cổ phiếu giảm hơn 30% có thể sẽ khiến áp lực giải chấp xảy ra. CTCK Đầu tư Việt Nam-IVS cũng nhận định: "Rất có thể ở phiên ngày mai, lực bán phiên mở cửa sẽ còn tiếp tục diễn ra, một phần từ các Tài khoản bị call margin, một phần từ những NĐT lo ngại rủi ro từ khối lượng lớn ngày 22/2 về đến tài khoản.". 

Thanh Hiên

thanhhuong

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên