TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SBS- Cambodia: Được làm Đại lý trả cổ tức, chuyển nhượng chứng khoán

SBS- Cambodia: Được làm Đại lý trả cổ tức, chuyển nhượng chứng khoán

SBS-Cambodia là một trong hai công ty chứng khoán duy nhất (trên tổng số 15 công ty chứng khoán hoạt động tại Cambuchia) nhận được sự cấp phép này.

Ngày 28/02/2011, Công ty chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín Campuchia (SBS-Cambodia) – đơn vị thành viên của SBS, được Ủy ban chứng khoán Campuchia trao giấy phép chứng nhận đạt tiêu chuẩn làm Đại lý trả cổ tức (Paying agent), Đại lý đăng ký chứng khoán (Securities Registrar Agent) và Đại lý chuyển nhượng chứng khoán (Securities Transfer Agent).

SBS cho biết, trong đợt xét chọn này, SBS-Cambodia là một trong hai công ty chứng khoán duy nhất (trên tổng số 15 công ty chứng khoán hoạt động tại Cambuchia) nhận được sự cấp phép này.

Trong vai trò là Đại lý đăng ký chứng khoán, SBS-Cambodia có thẩm quyền đại diện đơn vị phát hành tiếp nhận, tổng hợp hồ sơ của khách hàng đăng ký IPO và đăng ký lưu ký tại Trung tâm lưu ký sau đó. Đối với vai trò  Đại lý trả cổ tức, SBS-Cambodia sẽ chịu trách nhiệm trả cổ tức thay cho các công ty phát hành. Đối với, Đại lý chuyển nhượng chứng khoán, SBS-Cambodia sẽ có chức năng tổng hợp và cập nhật danh sách cổ đông cho công ty đại chúng.

Mục tiêu cấp phép của Ủy ban chứng khoán Cambuchia là nhằm tiến tới chuyên biệt hóa quá trình vận hành của thị trường chứng khoán Campuchia thông qua các Đại lý chứng khoán trung gian. 

Do đó, việc xét chọn rất nghiêm ngặt và đơn vị được chọn là do đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khắt khe về vốn, nhân sự, cơ sở hạ tầng và công nghệ thông tin.  

T. Sam
Theo SBS

quynhnn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên