TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SBS: Giải trình giảm sàn 10 phiên vẫn ghi nhầm chỉ số VnIndex

SBS: Giải trình giảm sàn 10 phiên vẫn ghi nhầm chỉ số VnIndex

SBS giải trình nguyên nhân cổ phiếu giảm sàn nhiều phiên liên tiếp nhưng vẫn ghi nhầm cả chỉ số VnIndex. Những thông tin trọng yếu như ĐHCĐ bất thành cũng không được "điểm qua" trong bản giải trình.

CTCP Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (SBS) giải trình về việc cổ phiếu giảm sàn 10 phiên liên tiếp như sau:

 

Sau khi SBS đăng tải giải trình lên HoSE, khá nhiều nhà đầu tư đã phản hồi bức xúc đến CafeF. Trong đó, nhiều nhà đầu tư cho rằng SBS giải trình cho "qua chuyện". Nguyên nhân là bởi: "Ngay chỉ số VnIndex mà một công ty chứng khoán cũng...ghi sai thì họ bảo vệ nhà đầu tư thế nào?, SBS coi thường nhà đầu tư?". 

Nhà đầu tư H. cũng cho rằng, nhiều khả năng, SBS đã có sự nhầm lẫn giữa chỉ số Vn30 và VnIndex khi đưa ra thông tin giải trình. Tuy nhiên, kể cả xét theo Vn30 thì cũng chỉ đúng ở mức điểm đóng cửa ngày 30/10/2012 còn mức 457,2 điểm cũng không phải là mức đóng cửa ngày 12/11/2012 của chỉ số này.

Nhà đầu tư cũng bức xúc cho rằng: trong bối cảnh SBS có nhiều vấn đề nhưng ngay cả Nghị quyết ĐHCĐ công ty cũng không công bố ngay. Thực tế, doanh nghiệp có quyền công bố trong 24 giờ nhưng không ít doanh nghiệp có thể "sáng họp-chiều công bố". Cổ đông đang lo lắng nhưng họp ĐHCĐ từ 8/11 nhưng Nghị quyết chỉ được công bố trên HoSE vào chiều ngày 12/11/2012 (ngày 10,11 là ngày thứ 7, CN).

Biến động giá cổ phiếu SBS 1 tháng qua

Minh Thành

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên