TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SBS sẽ cho nhà đầu tư vay tiền thế chấp bằng chứng khoán

SBS sẽ cho nhà đầu tư vay tiền thế chấp bằng chứng khoán

CTCK Sacombank cho biết, trong nửa cuối tháng 8 sẽ cho NĐT vay tiền thế chấp bằng chứng khoán (nghiệp vụ repo chứng khoán).

Trước mắt, nghiệp vụ cho vay này sẽ áp dụng đối với khoảng 15 loại cổ phiếu hàng đầu đã được niêm yết trên sàn chứng khoán và một số cổ phiếu chưa niêm yết như Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), Ngân hàng Quân đội, Ngân hàng Nhà Hà Nội (Habubank), Hoàng Anh - Gia Lai, Vinaconex...
 
Dự kiến mức lãi suất sẽ là 1,75-1,8%/tháng với tổng hạn mức tín dụng là 200 tỷ đồng  và sẽ tăng lên tùy theo nhu cầu từ thị trường cho nghiệp vụ này. SBS dự kiến sẽ thực hiện hoạt động này trong khoảng tháng 8.
 
Theo giải thích của SBS, lý do để công ty trở lại repo chứng khoán là: kinh tế vĩ mô đang dần ổn định, lạm phát đã có dấu hiệu giảm dần, thời gian trước mắt có thể ở mức cao nhưng các năm sau sẽ giảm mạnh; đầu tư trực tiếp nước ngoài vẫn tăng mạnh, thị trường đã giảm ở mức đáy, hoạt động kinh doanh của các công ty khá tốt, những khó khăn nếu có cũng đã bộc lộ ra nhưng phần lớn các công ty vẫn hoạt động ổn định...  
 
Trả lời phỏng vấn ông Nguyễn Hồ Nam -TGĐ CTCK Sacombank cũng cho biết thêm, nguồn vốn 200 tỷ này được Ngân hàng mẹ Sacombank cung cấp và nghiệp vụ này không thiên về repo mà chỉ là cầm cố chứng khoán.
 
Được biết do thị trường suy giảm, hầu hết công ty chứng khoán đều đã dừng nghiệp vụ repo chứng khoán kể từ quý 1/2008 đến nay.
 
Vũ Minh

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên