TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SCIC đạt 2.880 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế

SCIC đạt 2.880 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế

Tổng doanh thu của SCIC đạt 3.711 tỷ đồng, tăng 22,7% so với kế hoạch và tăng 32,1% so với năm 2010.

Tổng công ty Đầu tư kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) mới công bố kết quả SXKD năm 2011.

Cụ thể, tổng doanh thu của SCIC đạt 3.711 tỷ đồng, tăng 22,7% so với kế hoạch và tăng 32,1% so với năm 2010; LNST của Tổng công ty đạt 2.880 tỷ đồng, tăng 11,4% so với kế hoạch và tăng 22,2% so với năm 2010.

Sau 5 năm hoạt động, SCIC bước sang giai đoạn phát triển mới. Tổng công ty vẫn theo các mục tiêu thúc đẩy tiến trình sắp xếp đổi mới doanh nghiệp nhà nước, từng bước thực hiện thống nhất quyền và nghĩa vụ chủ sở hữu nhà nước tại doanh nghiệp; phát triển việc áp dụng các chuẩn mực quản trị doanh nghiệp tiên tiến nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn nhà nước tại doanh nghiệp; thực hiện đầu tư có hiệu quả vào các lĩnh vực then chốt, tăng cường và phát huy vai trò chủ đạo của kinh tế nhà nước. Khi ra quyết định đầu tư, SCIC tuân thủ theo một nguyên tắc: là tổ chức đầu tư tài chính của Chính phủ thực hiện đầu tư theo nguyên tắc thị trường.
 
Trên thị trường niêm yết, năm ngoái, SCIC đã thực hiện thoái vốn tại Faquimex Bến Tre (FBT) và Camimex (CMX). Hai công ty khác đã có kế hoạch thoái vốn là Bao bì nhựa Tân Tiến (TTP) và Thương nghiệp Cà Mau (CMV).

Theo ĐTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên