TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SCIC thành lập công ty con với số vốn nghìn tỷ

SCIC thành lập công ty con với số vốn nghìn tỷ

Với vốn điều lệ là 1.000 tỷ đồng và được bổ sung trong quá trình hoạt động theo tiến độ trong 3 năm, SIC có hai chức năng chính là đầu tư tài chính và đầu tư dự án.

Nhằm hạn chế, giảm thiểu rủi ro trong hoạt động đầu tư với công tác quản lý vốn, Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) đã thành lập doanh nghiệp trực thuộc với số vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng.

Trong ngày khai trương Công ty đầu tư SCIC (SIC), lãnh đạo SCIC cho biết, việc ra đời SIC nhằm tận dụng có hiệu quả nguồn vốn của SCIC và lợi thế của các doanh nghiệp thành viên trong danh mục của SCIC như phát triển quỹ đất, hợp tác kinh doanh dự án, triển khai các hoạt động mua bán sáp nhập (M&A), đồng thời tận dụng lợi thế về trình độ quản lý tài chính, hỗ trợ kỹ thuật, vốn của các đối tác, quan hệ khách hàng của SCIC.

Với vốn điều lệ là 1.000 tỷ đồng và được bổ sung trong quá trình hoạt động theo tiến độ trong 3 năm, năm đầu cấp tối đa 500 tỷ đồng, SIC có hai chức năng chính là đầu tư tài chính (thực hiện đầu tư mua cổ phần, cổ phiếu, trái phiếu, mua bán sáp nhập) và đầu tư dự án.

Việc thành lập doanh nghiệp trực thuộc nói trên được SCIC khẳng định để “từng bước tạo ra tính thông thoáng trong hoạt động đầu tư theo cơ chế thị trường, nâng cao tính chủ động cho các quyết định đầu tư của SCIC, hạn chế, giảm thiểu rủi ro trong hoạt động đầu tư nhờ tách bạch công tác đầu tư với công tác quản lý vốn của các ban chức năng đang thực hiện hiện nay” tại “siêu” tổng công ty này.

SIC là công ty TNHH một thành viên do SCIC là chủ sở hữu, hợp nhất báo cáo tài chính với SCIC, được SCIC cấp vốn điều lệ để hoạt động, được phân cấp trong quá trình đầu tư.

Theo Việt Hưng

PhapluatVN

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên