TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SDCon tiếp tục bán cổ phiếu OGC theo yêu cầu của ngân hàng

SDCon tiếp tục bán cổ phiếu OGC theo yêu cầu của ngân hàng

Sau giao dịch ngày 5/12, SDCon không còn là cổ đông lớn của Ocean Group.

Sau khi bán ra 1,8 triệu cổ phiếu OGC vào ngày 3/12 để xử lý tài sản đảm bảo, CTCP Đầu tư Xây dựng Sông Đà (SDCon) đã tiếp tục bán ra 572 nghìn cổ phiếu vào ngày 5/12.

Mục đích thực hiện giao dịch là xử lý tài sản đảm bảo theo yêu cầu của ngân hàng.

Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu của SDCon tại Ocean Group giảm từ 5,06% xuống 4,87%, tương ứng 14,62 triệu cổ phiếu; sao giao dịch này SDCon không còn là cổ đông lớn của Ocean Group và có thể bán tiếp mà không cần phải công bố.

Sau giao dịch ngày 3/12, SDCon nắm giữ 16,39 triệu cổ phiếu; như vậy công ty đã bán ra tổng cộng 1,77 triệu cổ phiếu trong 2 ngày 4 và 5/12.

Cuối tháng 11, Ocean Bank và Ocean Securities đã bán giải chấp tổng cộng 46,3 triệu cổ phiếu OGC thuộc sở hữu của Doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo để thu hồi số tiền nợ theo Hợp đồng tín dụng.

Sau các giao dịch trên, Doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo – do ông Hà Văn Thắm sở hữu 100% - vẫn còn nắm giữ 84,78 triệu cổ phiếu, tương ứng với 28,3% cổ phần của Ocean Group.

Hiện tại, Ocean Group có 5 cổ đông lớn sở hữu trên 5% cổ phần gồm Doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo, SDCon, CTCP Thương mại & kho vận Thành Đông (8%) và Market Vectors Vietnam ETF (6,4%).

SDCon là nhà thầu xây dựng nhiều dự án bất động sản, khách sạn của Ocean Group. Công ty này hiện còn sở hữu 6,65% cổ phần của Ocean Bank.

Biến động giá OGC trong 6 tháng

Trường An

duchai

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên